Kiểu “Thích là quẹo”

Đây có thể được gọi là một trong những kiểu điều khiển phương tiệngiao thông nguy hiểm và gây sợ hãi nhiều nhất trên đường. Không cần biết phía sau là ai, phía trước có gì, không một dấu hiệu báo trước, chỉ cần thích là ngay lập tức họ cho xe quẹo. “Bá đạo” hơn là nhìn có vẻ như họ đang chuẩn bị quẹo trái, thì bỗng dưng lại chuyển hướng quẹo phải và xém khiến bạn “đo đường”.

Kiểu “Đừng ai cản chị!”

Đối với những kiểu người này, việc phải dừng lại một giây, một phút nào trên đường có vẻ như là điều rất kinh khủng đối với họ. Chính vì thế, họ không bao giờ đợi được hết đèn đỏ chứ đừng nói là đèn vàng. Xe của họ thì lúc nào cũng phóng nhanh lên phía trước bất chấp mọi thứ.

Kiểu “Thiếu nhi anh hùng”

Khi lưu thông trên đường, bạn sẽ gặp rất nhiều các em thiếu nhi hoặc học sinh điều khiển xe đạp, xe phân khối nhỏ. Và khi vừa nhìn thấy, suy nghĩ đầu tiên trong bạn chính là “Tránh xa ra một chút!” vì các em điều khiển xe cực kì đáng sợ. Do tay lái chưa vững, hoặc muốn chơi trội, nên xe lúc nào cũng xiên bên này, quẹo bên kia, có khi vọt lên, có khi thì lại chậm chậm. Chưa kể, các em thường đi theo nhóm 3, 4 người, vừa đi vừa đùa giỡn vô cùng nguy hiểm.

Kiểu “Thử thách lòng kiên nhẫn”

Đây là loại người chạy xe chậm và từ từ như lại thích lao ra phần đường bên ngoài, thay vì chạy sát trong lề. Mặc kệ ở phía sau thế nào, họ cứ từ từ thong thả ngắm cảnh, cho xe chạy với vận tốc khiến người khác phải “bất mãn”. Khi đã vượt qua được những người này thì bạn sẽ cảm thấy lòng kiên nhẫn của mình được cải thiện đáng kể.

Kiểu “Dùng kèn xe làm vũ khí”

Những người này sẽ khiến bạn muốn phát điên lên vì họ lúc nào cũng liên tục chen lên phía trước bằng cách bấm kèn xe inh ỏi. Mặc dù đường chật cứng và khó tìm được chỗ nào để đi, nhưng không vì thế mà họ ngưng bấm kèn. Với họ, kèn giống như thứ vũ khí lợi hại để hù dọa các xe khác dạt qua hai bên cho mình chạy.

Kiểu “Không thể xa rời điện thoại”

Vừa nhìn thấy những người này từ xa thì chắc chắn là bạn sẽ phải tìm cách né ra, vì họ liên tục vừa nhắn tin, gọi điện rất vô tư lại vừa điều khiển xe cũng vô tư không kém. Do chỉ lái bằng một tay, nên xe của họ rất dễ mất thăng bằng và chao đảo, từ đó dẫn đến va chạm với người khác.

Kiểu “Nỗi kinh hoàng đường phố”

Chỉ cần nghe tiếng nẹt bô, rú ga của những người này từ đằng xa là bạn sẽ cảm thấy vô cùng lo sợ, chỉ muốn nhanh chóng tấp vào hai bên đường để không bị liên lụy. Rất may mắn là họ biến mất cũng rất nhanh như khi họ đến nên bạn không phải sợ hãi quá lâu.

Kiểu “Chiếc xe thần kì”

Bằng một phép thuật nhiệm màu nào đó, người ta đã chất được rất nhiều thứ lên trên một chiếc xe nhỏ bé. Đó có thể là những thanh sắt, hoặc một chiếc gương lớn, nhiều hộp xốp, mút, thùng giấy,… Và “chiếc xe thần kì” đó sẽ hoàn toàn cản mất tầm nhìn của bạn khi lưu thông khiến vô cùng khó chịu. Chưa kể, bạn sẽ vô cùng căng thẳng khi đi kế bên chiếc xe này vì sự nó sẽ móc dính vào người hay va quẹt trúng bạn.

Kiểu “Hay là bất chấp hết để băng qua đường đi!”

Tuy những người này không tham gia giao thông nhưng cũng góp phần gây căng thẳng cho những người điều khiển xe cộ. Đối với họ, chỉ cần thích là băng qua đường. Mà băng với một thái độ vô cùng thờ ơ, chẳng quan tâm tới dòng xe lưu thông. Lúc thì chạy nhanh qua, lúc thì đi rất chậm hoặc không biết là đang muốn đi hay muốn dừng lại khiến người khác vô cùng bối rối, không biết tránh như thế nào.

Theo bantincapnhat.com