Theo đài Fox đưa tin, ngày 13/4 vừa qua tại thành phố Rockville, bang Maryland (Mỹ) đã xảy ra một vụ cháy ô tô kinh hoàng. Vào khoảng 5 giờ 30 phút chiều hôm đó, khi chủ xe đang lái ô tô ra khỏi bãi đỗ xe trung tâm thương mại thì bất ngờ cả xe bốc cháy dữ dội không thể kiểm soát.

Rất may mắn là đội cứu hộ đã có mặt kịp thời để giải cứu người ngồi trong xe và không để đám cháy lan ra. Tài xế, đồng thời cũng là người duy nhất có mặt trong xe lúc đó chỉ bị thương và không nguy hiểm đến tính mạng. Còn chiếc xe ô tô thì hoàn toàn hư hỏng và cháy rụi bên trong.

 

00:00:45

Chiếc ô tô bốc cháy ngùn ngụt như ngọn đuốc trong phút chốc  

Một đoạn video được quay từ trên cao toàn cảnh cho thấy chiếc xe chìm trong biển lửa giữa một bãi đậu xe ngoài trời và các nhân viên cứu hỏa đã được gọi đến để kiểm soát tình hình.

 

 

Hình ảnh tàn tạ của chiếc xe sau khi được dập lửa

Pete Piringer - lính cứu hỏa khu vực đã trả lời báo chí và cho biết: "Tai nạn xảy ra hoàn toàn là do người lái xe vừa sử dụng nước rửa tay khô rồi sau đó hút thuốc ngay. Dung dịch rửa tay các loại và thuốc lá là sự kết hợp vô cùng nguy hiểm khi ở trong không gian kín như xe ô tô. Thêm vào đó, nhiệt độ ngoài trời cũng cao càng tạo điều kiện cho cháy nổ".

Dung dịch khử khuẩn tay hay còn gọi là nước rửa tay khô hiện là vật dụng rất thiết yếu trong thời kỳ dịch COVID-19 hoành hành và được khuyến khích sử dụng. Tuy nhiên, theo các chuyên gia cảnh báo nó có thể gây hại nếu để trong xe ô tô dưới điều kiện thời tiết có nền nhiệt độ cao.

 

Bên trong nước rửa tay khô có cồn, có thể gây cháy khi gặp nhiệt độ cao (Ảnh minh họa)

Bên trong nước rửa tay khô có chứa một lượng cồn nhất định. Khi lọ dung dịch đã được mở nắp và để dưới nhiệt độ cao, cồn sẽ bay hơi và tiềm ẩn nguy cơ gây cháy. Để phòng tránh rủi ro, theo giáo sư William L. Schreiber từ đại học Monmouth (Mỹ) thì chúng ta không nên để nước rửa tay khô ở khoang lái, không sử dụng khi ngồi trên ôtô hoặc phòng tránh hết mức không để vật này tiếp xúc với nhiệt độ cao, nhất là trường hợp hút thuốc.

Ngay từ trước khi đại dịch COVID-19 xuất hiện, Sở cứu hỏa nhiều bang ở Mỹ đã đưa ra cảnh báo người dân về việc không nên để dụng cụ sát trùng tay trong xe dưới thời tiết nắng nóng

Theo Autopro