Một đoạn lộ trên tuyến đường ô tô về trung tâm xã Thanh Tùng                                                           như biến “thành sông” sau cơn mưa. - ảnh Trần Chuyển.

Đoạn lộ có chiều dài hơn 12km đã xuống cấp từ nhiều năm nay nhưng do nguồn kinh phí sửa chữa lên đến gần 16 tỷ đồng nên huyện chưa có vốn thực hiện. Hiện nay, nhiều điểm hư hỏng rất nặng, huyện phải khắc phục tạm thời bằng cách đổ đá xô bồ để phương tiện đi lại, nhưng chỉ thời gian ngắn thì đâu lại vào đấy. Thực tế, đã có nhiều vụ va chạm, tự té ngã trên đoạn lộ này, đặc biệt là vào thời điểm bao đêm hay lúc trời mưa.

Bà Huỳnh Thị Sáu ở ấp Tân Hùng, xã Ngọc Chánh, huyện Đầm Dơi bày tỏ: “Thấy học sinh đi qua lại té ngã ngay trước nhà tôi. Cũng như nhà nước tiến hành sửa chữa lại để cho nó hoàn chỉnh để cho người ta đi tới đi lui, nó không có va chạm nữa”.

              Đường bị xuống cấp chờ sửa chữa -  ảnh Trần Chuyển.

Cùng với đường ô tô về trung tâm xã Quách Phẩm Bắc, đoạn từ Lầu Quốc Gia đến trung tâm xã Quách Phẩm Bắc thì đây là một trong hai tuyến đường ô tô về trung tâm xã của huyện Đầm Dơi được đề xuất lên tỉnh để hỗ trợ vốn thực hiện trong năm nay. Đối với đoạn lộ xã Thanh Tùng, nhu cầu đi lại, vận chuyển hàng hóa tăng cao trong khoảng thời gian gần đây nên rất cần được sự quan tâm để tuyến lộ sớm khắc phục.

Ông Lê Hoàng Thọ, Trưởng phòng Kinh tế Hạ tầng huyện Đầm Dơi cho biết: “Huyện cũng có chỉ đạo giải quyết một số đá xô bồ để mình nâng cấp lại các đoạn hư rất nhiều hiện nay trên đoạn Thanh Tùng. Từ chỗ đó mà nếu được vốn nâng cấp sớm tuyến lộ Thanh Tùng thì phát triển kinh tế bà con nơi đây là phát triển rất tốt.”.

Theo báo cáo của Phòng Kinh tế Hạ tầng huyện Đầm Dơi, ngoài 2 tuyến lộ ô tô trên, huyện còn 82 tuyến lộ giao thông nông thôn khác cần được hỗ trợ kinh phí nâng cấp, sửa chữa. Tổng kinh phí hơn 40 tỷ đồng, đây là con số vượt ngoài khả năng của huyện./.

Trần Chuyển (CTV)