Tiềm ẩn nhiều rủi ro khi giao chìa khóa xe cho thợ

Khi mang xe ô tô đi sửa chữa hoặc vệ sinh, chủ xe sẽ được yêu cầu giao chìa khóa xe cho thợ, dĩ nhiên chủ xe phải đáp ứng yêu cầu đó. Thường thì sẽ không có vấn đề gì xảy ra và bạn vẫn nhận được xe như cũ. Tuy nhiên, theo kinh nghiệm nếu không may mắn bạn sẽ gặp phải những sự cố như sau:

Thợ điều khiển xe gây tai nạn

Thợ sửa chữa có thể là người chưa quen lái xe, vì vậy họ có thể gây ra tai nạn. Nhiều trường hợp thợ sửa xe lái xe đi thử sau khi sửa nhưng đã gây ra va chạm giao thông. Đặc biệt là sự cố đạp nhầm chân ga. Một vị khách sau khi đưa chìa khóa xe cho thợ đã nhận được cuộc điện thoại thông báo về tai nạn do xe mình gây ra. Người thợ sửa chữa đã đạp nhầm chân ga khiến xe ô tô bị lùi mạnh về phía sau và tông thẳng vào người đi đường. Vị khách sau đó đã tốn kém rất nhiều thời gian và tiền bạc để khiến mọi việc ổn thỏa. Thật may là không có người tử vong trong vụ tai nạn đó nhưng vị khách không còn tin tưởng việc giao chìa khóa xe cho thợ.

Đừng chủ quan khi giao chìa khóa xe cho thợ sửa chữa

Thợ sử dụng xe không tắt máy

Nhiều chiếc xe hư hỏng nặng hoặc trung tâm bảo dưỡng nhận quá đông xe nên phải để ở gara qua đêm. Tuy nhiên thỉnh thoảng có trường hợp thợ sửa chữa nằm ngủ trong xe, bật điều hòa hoặc đèn nhưng sau đó không tắt đi. Ngày hôm sau khi khách nhận lại xe thì thấy bình ắc quy ô tô đã cạn kiệt. Việc thợ sử dụng xe tùy tiện như vậy cũng gây ra sự khó chịu cho khách hàng. Vì vậy nhiều người rất cảnh giác khi giao chìa khóa xe cho thợ.

Thợ làm mất chìa khóa xe

Không phải khách hàng nào cũng có chìa khóa sơ cua của xe ô tô. Do đó nếu chìa khóa bị mất thì họ sẽ mất thời gian và tiền bạc để làm chìa khóa khác. Tuy nhiên, thợ sửa chữa đôi khi rất đãng trí. Họ có thể để quên hoặc làm mất chìa khóa của khách.

Mất cắp đồ đạc

Nhiều khách hàng bỏ quên đồ đạc giá trị ở trong xe và cứ thế đưa chìa khóa xe cho thợ. Nếu không may mắn gặp phải người thợ thiếu trung thực thì nguy cơ mất đồ là rất cao và khó có bằng chứng để kết tội thợ. Nhìn chung, khi giao chìa khóa xe cho thợ cần cảnh giác, không nên chủ quan giao chìa khóa xe cho thợ mà không quan sát, đề phòng.

Nên cảnh giác khi giao chìa khóa ô tô cho thợ qua đêm

Kinh nghiệm hạn chế rủi ro khi giao chìa khóa xe cho thợ

Chủ xe nên cảnh giác khi giao chìa khóa xe cho thợ theo những cách như sau:

Chọn trung tâm bảo dưỡng uy tín

Việc lựa chọn trung tâm bảo dưỡng cũng đóng vai trò rất quan trọng. Một trung tâm bảo dưỡng được tin cậy sẽ mang đến chất lượng phục vụ tốt và những người thợ lành nghề. Thông thường thợ của trung tâm bảo dưỡng chuyên nghiệp sẽ có khả năng lái xe tốt và hạn chế được nguy cơ xảy ra va chạm.

Lựa chọn trung tâm bảo dưỡng ô tô uy tín là điều cần thiết

Không để đồ quý giá trong xe

Để quá nhiều đồ đạc quý giá trong xe sẽ kích thích lòng tham của người thợ. Do vậy, bạn nên kiểm tra đồ đạc bên trong xe và cất những đồ quí giá trước khi giao chìa khóa xe cho thợ. Việc này sẽ hạn chế nguy cơ bị mất cắp đồ đạc.

Kiểm tra xe trước khi nhận xe

Khi thợ giao lại chìa khóa và xe cho bạn, hãy kiểm tra rồi sau đó mới xác nhận. Kiểm tra toàn bộ nội thất bên trong xe xem có mất mát bất kì vật gì không. Sau đó kiểm tra cốp xe và cuối cùng là ngoại thất của xe. Sau khi kiểm tra toàn bộ xe và không thấy điều gì bất thường, bạn có thể nhận lại xe và cho thợ đi.

Tự mình đánh xe vào gara

Theo kinh nghiệm mang xe ô tô bảo dưỡng, nếu không thể tin tưởng giao chìa khóa xe cho thợ, bạn có thể tự mình đánh xe vào gara. Tuy nhiên đối với những chiếc xe phải để qua đêm thì cách này cũng không thực sự hiệu quả. Việc tự đánh xe sẽ giúp bạn hạn chế được nguy cơ thợ lái xe gây tai nạn.

Bạn có thể tự mình đánh xe vào gara để đảm bảo

Ngồi đợi tại trung tâm khi mang xe đi sửa

Nhiều người chủ quan chỉ giao chìa khóa ô tô cho thợ rồi rời đi mà không theo dõi quá trình sửa chữa. Nếu có thể, hãy ngồi lại trung tâm bảo dưỡng và theo dõi toàn bộ quá trình sửa chữa xe. Việc theo dõi này sẽ giúp bạn nắm bắt được tình hình hư hỏng của xe, hạn chế những nguy cơ kể trên và kịp thời trả lời những câu hỏi của thợ sửa chữa về xe.

Theo danchoioto.vn