Đo sức mạnh của xe


Dynolicious là một phần mềm trên iPhone được sử dụng để đo sức mạnh của xe. Với ứng dụng này, người dùng có thể đo thời gian xe chạy 1/4 dặm, tốc độ, gia tốc ngang, thời gian tăng tốc 0-100 km/h, gia tốc phanh và thậm chí cả mã lực. Dynolicious sử dụng máy đo gia tốc 3 chiều tích hợp trong iPhone để tính toán các thông số một cách chính xác.
AccuFuel đo nhiên liệu sử dụng

AccuFuel là một ứng dụng để theo dõi hiệu suất và mức tiêu thụ nhiên liệu mà chiếc ôtô của bạn đã ngốn. Ứng dụng có thể theo dõi nhiều xe hơi một lúc. 
Hơn nữa, ứng dụng này cho phép những khách hàng sở hữu nhiều chiếc xe so sánh mức độ sử dụng nhiên liệu giữa chúng. Bên cạnh đó, AccuFuel còn lập biểu đồ so sánh giữa những chiếc xe cùng loại nhưng khác năm sản xuất.

Fuzzy Car – phát hiện lỗi sản xuất

Fuzzy Car sử dụng máy quét Wi-Fi OBD-2 để bắt lỗi sản xuất bằng cách kiểm tra động cơ và các đèn báo lỗi khác. Bên cạnh đó, ứng dụng cung cấp chính xác số lượng xăng tiêu thụ trên một quãng đường đi nhất định, nhờ đó người dùng có thể điều chỉnh để chiếc xe đạt hiệu quả cao nhất. 

Carticipate – mạng xã hội trên iPhone dành cho những người lái xe

Carticipate là một ứng dụng miễn phí được tài về từ iTunes. Đây còn là mạng xã hội dành cho những người sử dụng xe hơi, chia sẻ cách tiết kiệm tiền đổ xăng và bảo vệ môi trường bằng cách thải ít CO 2 vào môi trường. 

Để việc di chuyển hiệu quả hơn (cũng là tiết kiệm xăng hơn), người sử dụng Carticipate có thể tìm kiếm các địa chỉ, tuyến đường không chỉ ở riêng nước Mỹ mà toàn cầu bằng  chiếc iPhone của họ. Ứng dụng này có thể được cài đặt bằng tiếng Anh, Đức, Pháp, Hà Lan, Ý và Tây Ban Nha.

Apple CarPlay

CarPlay không phải là một hệ thống trong xe để chạy iOS hay các ứng dụng iOS. Đó là một hệ thống dùng để tích hợp các ứng dụng trên iPhone với các hệ thống kỹ thuật số của ôtô, cho phép kiểm soát các hệ thống này và thiết bị của bạn một cách dễ dàng hơn.

Ý tưởng của công nghệ này là khi gắn iPhone vào ôtô qua cổng USB sẽ giúp nhanh chóng trao đổi tín hiệu từ thiết bị với xe của bạn. Lúc đó người dùng có thể sử dụng các tính năng của iPhone ngay trên chính màn hình LCD của ô tô mà không cần phải mò mẫm vào chiếc điện thoại và rời mắt khỏi đường đi trong khi đang lái xe. Như vậy sẽ an toàn hơn, dễ dàng hơn và tiện lợi hơn.

Hiện tại những mẫu xe của Hyundai, Mercedes-Benz, Honda, Volvo và Ferari đã hỗ trợ CarPlay, những hãng xe lớn khác sẽ bổ sung trong hệ thống điều khiển của xe.

Ứng dụng cảnh báo va chạm (iOnRoad)

iOnroad sử dụng công nghệ tăng cường thực tế ảo (Augmented Reality) để cảnh báo người lái xe trước những tai nạn có thể xảy ra. Ứng dụng này theo dõi tốc độ của xe, cảnh báo nếu xe quá gần với xe trước mặt và giúp lái xe tránh bị lấn sang đường khác. Ngoài ra ứng dụng cũng giúp bạn dễ dàng tìm thấy xe của mình ở các bãi đậu xe quá đông đúc.

Một tính năng khác là iOnRoad sẽ ghi lại hoạt động của xe đi trên đường. Sẽ rất hữu dụng nếu trong trường hợp tai nạn, bạn sẽ có một đoạn phim chứng minh những gì đã xảy ra giúp nhanh chóng làm sáng tỏ các vấn đề với cảnh sát hoặc với các công ty bảo hiểm xe.

Ứng dụng đo tốc độ, thời gian tăng tốc (Dynolicious)

Đây là một phần mềm trên iPhone dùng để đo sức mạnh của xe. Với ứng dụng này, người dùng có thể đo thời gian xe chạy trên một quãng đường cụ thể là bao lâu, đo tốc độ, gia tốc ngang và thời gian tăng tốc từ 0-100km/h, đo phanh gia tốc, thậm chí là cả mã lực. Để thực hiện được chức năng này, Dynolicious sử dụng máy đo gia tốc 3 chiều tích hợp trong iPhone để tính toán các thông số một cách chính xác.

Ứng dụng đo mức tiêu thụ nhiên liệu (AccuFuel)

Không ít người sử dụng xe có thắc mắc về mức độ tiêu tốn nhiên liệu cho chiếc xế yêu quý của mình. Hãy sử dụng ngay ứng dụng AccuFuel trên chiếc iPhone. AccuFeul sẽ theo dõi hiệu suất và mức tiêu thụ nhiên liệu của xe thông qua một chiếc máy vi tính tích hợp trên bảng điều khiển.

Ứng dụng này còn cho phép người sử dụng biết được mức tiết kiệm nhiên liệu của xe bằng cách lập ra những biểu đồ so sánh mức độ sử dụng nhiên liệu giữa những chiếc xe cùng loại nhưng khác năm sản xuất.

Theo Trithucthoidai