Công ty khởi nghiệp SeaBubbles do Alain Thebault và Anders Bringdal làm chủ đang gọi vốn để triển khai 10 chiếc "tàu taxi" chạy bằng động cơ điện trên dòng sông Seine (Paris, Pháp).

Đây thực chất là những chiếc tàu cánh ngầm có thân được làm bằng sợi thủy tinh. Phương tiện có thể chở tối đa 5 người (bao gồm cả người lái), vận tốc tối đa lên tới 48 km/h.

Dịch vụ Taxi trên mặt nước đang thử nghiệm và gọi vốn ở Pháp

Theo The Verge, hành khách có thể gọi tàu bằng phần mềm trên điện thoại giống Grab hoặc Uber. Trong tương lai, công ty sẽ thêm tính năng tự lái cho phương tiện này.

Hiện SeaBubbles huy động được số vốn hơn 500.000 USD trong vòng 7 tháng, đạt 50% so với cột mốc 1 triệu USD đề ra.

Theo chia sẻ của SeaBubbles, việc khó khăn nhất là thuyết phục được chính quyền cho phép đội tàu hoạt động, bao gồm cả việc chế tạo thành công một chiếc tàu chạy được và có đủ nhà đầu tư để giúp cho dự án đi vào vận hành. Nhóm đã có sẵn xưởng đóng tàu. Việc xây dựng bến đậu cho tàu (kiêm trạm sạc điện) không khó.

Công ty hy vọng SeaBubbles sẽ trở thành cuộc cách mạng cho ngành vận chuyển hành khách. Dự kiến tàu thử nghiệm của họ sẽ xuất hiện tại triển lãm CES 2017 diễn ra vào đầu năm sau.

Theo news.zing.vn – Ngọc Hân st