Electric Classic Cars là xưởng độ chuyên biến những chiếc ô tô và mô tô từ xe sử dụng động cơ đốt trong thành xe chạy điện thân thiện với môi trường. Sản phẩm mới nhất của Electric Classic Cars (ECC) chính là chiếc Bullet Photon, được độ lại từ Royal Enfield Bullet 500.

Royal Enfield Bullet Photon

Hiện tại, Royal Enfield Bulllet 500 đã bị ngừng bán ra tại Ấn Độ để nhường chỗ cho dòng 650 Twin mới, nhưng thiết kế hoài cổ và thanh lịch của mẫu xe này đã gây chú ý với Electric Classic Cars. Chính vì vậy, xưởng độ đến từ Anh Quốc đã chọn Royal Enfield Bullet 500 để tạo nên một chiếc xe mô tô điện mang tên Bullet Photon.

Royal Enfield Bullet 500

Bullet 500 nguyên bản được trang bị động cơ xylanh đơn, dung tích 499 cc, làm mát bằng không khí với công suất 27 mã lực tại tua máy 5.250 vòng/phút. Khi vào tay Electric Classic Cars, khối động cơ đốt trong nguyên bản được thay thế bằng mô-tơ điện công suất 13 kW làm mát bằng dung dịch đặt ở bánh sau, đáng tiếc là thông số về công suất của mô-tơ điện không được công bố. Dù vậy, ECC cho biết chiếc Bullet Photon có khả năng tăng tốc từ 50 đến 80 km/h trong 6 giây và đạt vận tốc tối đa hơn 112 km/h.

Mô-tơ điện được tích hợp ở trục bánh sau

Cung cấp năng lượng để vận hành mô-tơ điện là bộ pin Lithium-ion với hiệu suất tiêu thụ 2.5 kWh. Bộ pin này có kích thước khá lớn nên được đặt vào vị trí vốn dành cho động cơ đốt trong và được gia cố bằng bộ khung phụ và vỏ bọc pin được in 3D. 

Cổng sạc của xe được bố trí ở ốp hông

Ngoài thay đổi nói trên, các trang bị còn lại của xe vẫn được giữ nguyên, bao gồm phuộc ống lồng kích thước 37 mm ở trước và giảm xóc đôi dạng lò xo trụ. Bên cạnh đó là hệ thống phanh đĩa ở cả trước và sau với kích thước đĩa phanh lần lượt là 280 mm và 240 mm.

Hệ thống chiếu sáng trên xe được nâng cấp lên công nghệ LED hiện đại hơn

Hệ thống chiếu sáng và đèn tín hiệu của xe đã được nâng cấp thành công nghệ LED. Về mặt giá thành, chiếc mô tô điện Bullet Photon của Electric Classic Cars có giá bán lên đến 20.000 Bảng, tương đương 580 triệu đồng. Sở dĩ chiếc mô tô điện này có giá cao đến vậy là do ECC không phải là nhà sản xuất xe số lượng lớn mà đơn thuần là hãng độ xe với số lượng sản phẩm có hạn và độc đáo, hiện chưa rõ số lượng xe Bullet Photon sẽ có trên thị trường.

Theo Tinxe.vn