Hãy luôn cảnh giác trước vấn nạn trộm cắp xe ô tô gia đình

Cẩn thận vẫn hơn, nhất là trước nạn trộm cắp gia tăng không ngừng như hiện nay, việc đề cao cảnh giác, tăng cường các biện pháp bảo vệ xe ô tô khỏi bị trộm cắp là vô cùng cần thiết. Đừng nghĩ đó là việc của ai khác, của những chủ sở hữu những siêu xe đắt giá. Hãy nhìn nhận đó cũng là việc của bạn để sẵn sàng có những biện pháp đối phó với những “vị khách không mời mà tới”.

(Ảnh minh họa)

Chủ động gắn còi (thiết bị) báo động cho xe ô tô

Chiếc còi báo động chính là thứ vũ khí đầu tiên khiến kẻ trộm phải dè chừng khi định mon men tới xe của bạn. Vậy nên cài còi báo động ở đâu? Câu trả lời đó chính là phụ tùng hay bị trộm nhất – gương ô tô.Để gắn thiết bị này vào gương, bạn có thể nhờ đến những thợ sửa xe ở gara ô tô chuyên nghiệp hoặc tự lắp nếu khéo tay và có am hiểu chút về xe ô tô. Thiết bị sẽ được lắp vào trong củ gương, sợi dây xíchđược luồn cùng với dây điện điều khiển mô tơ gương rồi buộc lại với phần vỏ xe. Khi gương bị kẻ trộm bẻ thì sợi dây sẽ kéo chốt công tắc để kích hoạt thiết bị báo động. Lúc này trộm chỉ có “chạy mất vía”.

Khắc mã số trùng biển số xe lên mặt gương chiếu hậu

Tiêu thụ đồ ăn cắp cũng chính là đồng phạm, vậy làm sao có thể tố cáo rõ ràng những thứ trao đi – bán lại ấy là “đồ ăn cắp”? Chắc chắn đó phải là những con số liên quan đến chiếc xe ô tô – cụ thể chính làbiển số xe. Chỉ cần khắc trên mặt gương dãy số trên biển số xe của mình bằng loại axit chuyên dụng và không thể tẩy xóa, bạn đã có thể phòng tránh được nguy cơ bị ăn cắp gương khỏi những kẻ xấu xa rồi.Sẽ chẳng cửa hang nào dám mua những phụ tùng bị đánh số như vậy, và kẻ trộm coi như đang làm việc công cốc mà thôi.

Theo giadinhvietnam.com