Thị trường xe điện, mô tô điện trên thế giới vẫn đang trong một cuộc đua tranh dành xem ai là người có sức sáng tạo cũng như tạo được ra mẫu xe mạnh nhất. Liên tục hàng loạt mẫu xe với thiết kế tương lai đầy ấn tượng được ra mắt trong khoảng 4 năm trở lại đây. Mới đây nhất, tại thị trường Châu Âu thì một mẫu xe mang tên lạ Torp Motor Bike EV với thiết kế đầy ấn tượng như "xe đạp" đã được ra mắt. 

Xe điện đỉnh cao có khả năng thay thế cào cào ra mắt tại Châu Âu

Có thể thấy, chiếc xe điện này được ẩn mình trong một vỏ bọc xe đạp thể thao đầy hấp dẫn mà các rider chuyên nghiệp thường sử dụng để tham gia vào các giải đua xe đạp xuyên rừng hay downhill. Điểm gây bất ngờ trên Torp là sở hữu trọng lượng chỉ vẻn vẹn 29 kg cùng mô-men xoắn đạt đến 300 Nm, mạnh gấp 3 lần xe phân khối lớn 900 cc.

Torp có thiết kế siêu nhẹ với khung nhôm, pin lithium

Để làm nên được chiếc xe, toàn bộ khung sườn của Torp được làm bằng nhôm siêu nhẹ cùng các trang bị như pin lithium 8  kg, thời gian sạc đầy chỉ 2,5 giờ và cho khả năng di chuyển liên tục 110 km. Bộ động cơ điện của xe có công suất tối đa đạt 20 mã lực và thậm chí còn được trang bị 3 chế độ lái tùy mục đích sử dụng.

Chiếc xe gọn nhẹ được trang bị hiện đại, cứng cáp

Thêm nữa, chiếc xe này còn sở hữu nhiều trang bị hiện đại và hợp lý như giảm xóc USD phía trước, monoshock có bình dầu rời nằm phía sau khiến chiếc xe trở nên cứng cáp và êm ái hơn rất nhiều. Bộ truyền động của chiếc xe cũng giống như nhiều mẫu xe mô tô khác với nhông xích vàng nổi bật.

Hệ giảm xóc chuẩn cào cào trên mẫu xe điện 300Nm

Torp Motor Bike EV sẽ chính là một sự lựa chọn không tồi dành cho các tín đồ Off-road khi mang nhiều đặc điểm tốt như nhẹ cân, mạnh mẽ và cực kỳ linh hoạt. Chiếc xe sẽ được bán tại thị trường Châu Âu với mức giá 7.000 Euro tương đương với khoảng 180 triệu đồng.

Theo Tinxe.vn