Người chế tạo ra chiếc xe ô tô tự chế chạy điện này là anh Hoàng Văn Nhẫn (một nông dân ở xã Giao Tiến, huyện Giao Thủy, tỉnh Nam Định). Chiếc xe này là thành quả sau thời gian dài nghiên cứu và tìm tòi của anh Nhẫn.

Chiếc xe mang hình dáng ô tô mui trần này có 4 chỗ ngồi. Theo anh Nhẫn, chiếc xe ô tô điện này có chiều dài khoảng 2,4 mét, chiều rộng khoảng 1,2 mét và nặng tới 700 kg. Nếu nhìn tổng quan thân xe, nó có đường nét khá giống với siêu xe Lamborghini. Nhưng chiếc xe lại sở hữu đèn chiếu sáng hình tròn như dòng MINI Cooper.

Ở bên trong xe là bốn chiếc ghế chỉnh cơ trông khá thoải mái cùng các chân ga, chân phanh, vô lăng. Tất nhiên, với một chiếc ô tô tự chế như thế này thì đương nhiên không có những trang bị tiện nghi hiện đại như vô lăng trợ lực lái, điều hòa, quạt gió hay hệ thống âm thanh...

Dù không có các tính năng hiện đại trên xe ô tô ngày nay nhưng đây vẫn là một chiếc xe đáng khen, nó cho thấy sự sáng tạo và tài giỏi của người Việt.

Chiếc xe "mui trần" là thành quả sau thời gian dài nghiên cứu và tìm tòi của anh Nhẫn

 

Dù không có các tính năng hiện đại trên xe ô tô ngày nay nhưng đây vẫn là một chiếc xe đáng khen, nó cho thấy sự sáng tạo và tài giỏi của người Việt. Từ đoạn video anh Nhẫn chia sẻ, có thể thấy chiếc xe điện của anh hoạt động rất trơn tru, thu hút sự chú ý của nhiều người.

Nhận được nhiều lời khen ngợi từ cộng đồng mạng nhưng bên cạnh đó cũng có không ít ý kiến cho rằng việc sử dụng những chiếc xe tự chế như thế này ngoài đường là rất nguy hiểm, nó không đủ an toàn và không được kiểm chứng chất lượng.

Trước đó, anh Hoàng Anh Tuấn ở thôn Quang Điểm, xã Yên Phương, huyện Ý Yên, tỉnh Nam Định cũng hoàn thành được chiếc xe ô tô cho riêng mình. Anh Tuấn vốn là thợ mộc, nhưng anh Tuấn lại rất thích nghề cơ khí. Từ lâu anh đã nuôi ước mơ tự làm một chiếc xe ô tô cho riêng mình. Nghĩ là anh bắt tay vào làm, anh đã tự thiết kế và lên bản vẽ, cũng như chuẩn bị nguyên vật liệu để chế ra một chiếc xe ô tô.

Động cơ xe anh dùng xe máy. Khung, sườn anh tự mua và hàn xì lấy. Sau cả năm mày mò, cuối cùng anh đã hoàn thành chiếc xe ô tô đầu tiên. Ngày ngày anh đi chở lúa, nông sản khác rất tiện lợi. Nếu như một chiếc xe máy chỉ chở được đôi tạ nông sản, chiếc ô tô do anh tự chế có thể chở được 5 tạ.

Chiếc xe "ô tô mui trần" do anh Hoàng Anh Tuấn chế tạo

Theo xe.nguoiduatin.vn