Các cán bộ lớp tập huấn được thành viên Tồ Tuyên truyền, Ban ATGT thông tin tình hình tai nạn giao thông trên cả nước thời gian qua và tai nạn giao thông trên địa bàn tỉnh Cà Mau qua 7 tháng đầu năm 2016. Trình chiếu hậu quả thảm khốc tai nạn giao thông gây ra.

Toàn cảnh buổi tập huấn - ảnh Thiên Ân

Nội dung chính của buổi tập huấn là giới thiệu những nội dung cơ bản của Luật Giao thông Đường bộ gồm:quy tắc giao thông đường bộ, phương tiện giao thông đường bộ,người điều khiển phương tiện tham gia giao thông đường bộ và các hành vi bị nghiêm cấm. Tuyên truyền viên còn phổ biến quy định của pháp luật về nồng độ cồn đối với người điều khiển ô tô, mô tô, xe gắn máy; các nguy cơ gây tai nạn và hậu quả tai nạn giao thông do lái xe uống rượu, bia; đội mũ bảo hiểm đúng tiêu chuẩn khi tham gia giao thông. 

Buổi tập huấn còn giới thiệu những nội dung mới của Nghị định 46/2016/NĐ-CP về điều chỉnh các quy định về mức phạt tiền, hình thức xử phạt bổ sung, biện pháp khắc phục hậu quả đối với các hành vi vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ. Nhất là điều chỉnh tăng mức xử phạt đối với một số nhóm hành vi và hành vi là nguyên nhân trực tiếp gây mất trật tự, an toàn giao thông như: Nhóm vi phạm về nồng độ cồn và nhóm hành vi vi phạm quy định về tốc độ:

Không chỉ giới thiệu các nội dung liên quan đến an toàn giao thông, buổi tập huấn còn hướng dẫn cán bộ tham gia phương pháp tuyên truyền và cách thức xây dựng đề cương tuyên truyền ATGT.

Đánh giá sau buổi tập huấn, phó Chủ tịch UBMT TQ tỉnh Cà Mau Phan Mộng Thành đánh giá, lớp tập huấn là hết sức thiết thực, góp phần nâng cao kiến thức cho cán bộ mặt trận và các thành viên ở các ấp và tại xã Định Bình. Giúp cán bộ mặt trận và các thành viên  nắm vững hơn nhiều quy định để tuyên truyền đến nhân dân nhằm thực hiện có hiệu quả phong trào toàn dân tham gia bảo đảm trật tự ATGT - vấn đề bức bách đang xảy ra tại khu vực nông thôn hiện nay.

Thiên Ân