Là người trực tiếp truyền thụ những kiến thức về Luật Giao thông, Trung tá Trần Văn Kỷ - Đội trưởng Đội CSGT – TTCĐ – Công an huyện Trần Văn Thời chia sẻ “Tùy theo lứa tuổi, nhận thức của các em mà tôi lựa chọn phương pháp truyền đạt kiến thức sao cho phù hợp, dễ hiểu,  pha chút hài hước để các em có thể nhớ được những kiến thức về Luật giao thông một cách sâu sắc nhất. Nhìn chung, bản thân các em cũng đã được nhà trường tuyên truyền, giáo dục về ATGT thường xuyên trong các tiết chào cờ, trong giờ học nên các em có ý thức chấp hành tốt những quy định khi tham gia giao thông”.

Khi được nghe các chú CSGT trực tiếp tuyên truyền về ATGT, các em học sinh ở các trường đều chăm chú lắng nghe.

Buổi tuyên truyền ATGT tại trường THPT Huỳnh Phi Hùng

Em Đặng Nhật Duy, học sinh lớp 10 C6, trường THPT Huỳnh Phi Hùng cảm nhận “ Qua buổi tuyên truyền em được hiểu biết sâu sắc hơn những kiến thức về Luật giao thông. Qua đó, em có thể tuyên truyền cho các bạn em cùng nhau chấp hành Luật giao thông như: chạy xe đúng làn đường quy định, phải tuân thủ các tín hiệu giao thông như: đèn đỏ phải dừng lại, đèn vàng đi chậm và đèn xanh mới được chạy.  Trước đây, trong lúc chạy xe đi học em cũng có đùa giỡn với các bạn, có dàn hàng 2, hàng 3 nhưng  sau khi được tuyên truyền em thay đổi hành vi của mình, tuân thủ Luật giao thông không chỉ bảo vệ sức khỏe cho bản thân mà còn cho những người xung quanh em”.

Tại trường THPT Sông Đốc

Em Vũ Siêu Da, học sinh lớp 12C1 bày tỏ “Sau khi được nghe chú CSGT tuyên truyền, em cảm nhận rằng, bản thân em là học sinh cần phải chấp hành tốt Luật giao thông, nhất là Luật giao thông đường bộ. Vì hiện nay, trên địa bàn thị trấn Sông Đốc, đường xá phát triển, xe cộ đông đút nên cần phải chạy xe cẩn thận và chú ý hơn. Nhất là, khi tham gia giao thông cần phải mang theo giấy tờ đầy đủ và phải đội nón bảo hiểm, vì nó liên quan đến sức khỏe và tính mạng của con người”.

Tại trường THCS Trần Hợi

Em Lưu Thanh Ngân, học sinh lớp 7A2 trường THCS Trần Hợi, xã Trần Hợi, nêu rõ “Em nghĩ muốn giảm tai nạn giao thông xảy ra thì mình phải chấp hành nghiêm Luật giao thông. Hàng ngày em đi học bằng xe đạp. Ngoài thầy cô ở trường dạy em về ATGT thì ba mẹ em cũng dạy cho em biết sự quan trọng của chấp hành Luật giao thông. Hôm nay, được chú CSGT đến trường hướng dẫn cụ thể, em càng nhớ sâu sắc hơn các quy định của Luật giao thông, nhất là đối với người đi xe đạp và đi bộ”.

Tại trường THCS Trần Văn Thời

Không chỉ nhận được sự hưởng ứng tích cực từ các em học sinh, mà ngay cả Ban Giám hiệu nhà trường và các thầy cô giáo đều rất vui mừng khi thấy buổi tuyên truyền mang lại ý nghĩa thiết thực cho học sinh của mình.

Thầy Nguyễn Tấn Nguyên - Hiệu trưởng Trường THPT Sông Đốc, bày tỏ “Thông qua các hình thức tuyên truyền, chúng tôi mong muốn, hơn ai hết, các em phải biết tự bảo vệ bản thân mình, đừng để xảy ra những tai nạn đáng tiếc ảnh hưởng đến tương lai của các em về sau và để lại gánh nặng cho gia đình và xã hội”.

Việc tuân thủ các quy định về ATGT là một trong những bước rèn cho các em tuân thủ Pháp luật ngay khi còn ngồi trên ghế nhà trường. Thầy cô truyền đạt cho các em kiến thức, kỹ năng sống để trang bị cho các em bước vào cuộc sống tương lai được vững vàng hơn; cha mẹ dạy dỗ cho các em biết điều hay lẽ phải bằng cả tình yêu thương; các ngành chức năng, chính quyền địa phương góp phần dạy các em hành động tuân thủ theo Pháp luật để bảo vệ bản thân mình. Ngược lại, các em có thái độ tiếp thu và việc thực hành những gì được cha mẹ, thầy cô truyền thụ như thế nào là hết sức quan trọng. Việc xây dựng một thế hệ tương lai có ý thức tự giác tuân thủ Pháp luật được hay không là phụ thuộc rất lớn vào hành động của các em từ hôm nay.

Kiều Oanh