Các công trình đang được duy tu, sửa chữa.

Năm 2012, huyện TVT đã hoàn thành chỉ tiêu có 13/13 xã, thị trấn có đường ô tô về trung tâm xã, tạo điều thuận lợi cho người dân đi lại dễ dàng. Tuy nhiên, do có nhiều năm đưa vào sử dụng nên đường bị xuống cấp làm ảnh hưởng đến việc đi lại của người dân. Trước thực trạng đó, huyện triển khai kế hoạch sửa chữa đồng bộ những tuyến lộ bị xuống cấp, cắp mốc đầy đủ các biển báo hiệu trên đường để người tham gia giao thông chấp hành đúng quy định.

Trong 3 năm gần đây, huyện TVT đầu tư hơn 148 tỷ đồng để phát triển hạ tầng giao thông đường bộ, trong đó có gần 53 tỷ đồng xây dựng các tuyến đường huyết mạch của huyện. Hiện nay, huyện đang xem xét đề xuất mở rộng các tuyến lộ cấp 6 thành cấp 5 đồng bằng, đối với các tuyến có đông phương tiện lưu hành. Riêng các biển báo trực quan, đèn tín hiệu, cọc mốc, rào chắn… thường xuyên được cắm mới, thay đổi phù hợp theo quy định pháp luật.

Nhiều tuyến đường ô tô về trung tâm xã bằng phẳng, rộng rãi thuận tiện cho xe cơ giới lưu thông.

Ông Đỗ Thành Nhân, Phó Trưởng phòng Kinh tế - Hạ Tầng huyện TVT cho biết: “Để đảm bảo ATGT cho các công trình giao thông đường bộ, trong thời gian qua UBND huyện cũng đã chỉ đạo cho các phòng chức năng tiến hành thay thế mới các biển báo hiệu đúng theo quy chuẩn hiện hành. Hiện nay, hệ thống giao thông đường bộ cơ bản, đầy đủ các biển báo hiệu đúng theo quy chuẩn, góp phần đảm bảo ATGT.”.

Các tuyến đường nông thôn xuống cấp được xem là một trong những nguyên nhân chính dẫn đến các vụ va chạm, tai nạn giao thông trong khoảng thời gian qua trên địa bàn huyện TVT. Và với việc tập trung duy tu, nâng cấp các tuyến lộ này, tin rằng tai nạn giao thông trên địa bàn huyện sẽ được kiềm chế trong khoảng thời gian tới./.

Trần Chuyển (CTV)