Các cuộc họp Tổ Phụ nữ hàng tháng đều có lồng ghép nội dung tuyên truyền ATGT đến các chị em hội viên

Bà Mai Thị Thu Ba, Chủ tịch Hội LHPN xã Khánh Bình Đông, cho biết “Hàng tháng, chúng tôi triển khai kế hoạch đến các Chi, tổ hội tuyên truyền đến các chị, em phụ nữ không chỉ bản thân chấp hành mà còn vận động chồng, con, em người thân trong gia đình nâng cao ý thức chấp hành Luật giao thông. Với các nội dung cụ thể như: không điều khiển phương tiện giao thông khi chưa đủ tuổi theo quy định; đội nón bảo hiểm khi tham gia giao thông; không điều khiển phương tiện khi đã uống rượu bia.. So với trước đây, ý thức tham gia giao thông của các hội viên và gia đình hội viên được nâng lên rõ rệt, từ đó, trong địa bàn xã đã giảm rất nhiều các trường hợp tai nạn giao thông xảy ra do va quẹt”.

Từ việc tập trung tuyên truyền sâu rộng của Hội LHPN xã, làm chuyển biến sâu sắc  ý thức chấp hành pháp luật về trật tự ATGT của hội viên. Chị Lý Bích Phượng, hội viên Chi hội Phụ nữ ấp 6, xã Khánh Bình Đông, chia sẻ “Tui nghĩ chuyện chấp hành Luật giao thông đó là quyền lợi của bản thân và gia đình mình. Nếu mà mình không có ý thức, để xảy ra tai nạn giao thông, dù là cho mình hay cho người khác thì bản thân mình đều bị ảnh hưởng. Cho nên tui nhắc nhở chồng, con hàng ngày khi tham gia giao thông phải chấp hành nghiêm Luật giao thông như: chạy xe phải đội nón bảo hiểm, không chở 2, chở 3, không chạy xe lạng lách….Trong các cuộc họp Tổ Phụ nữ hàng tháng, Chi Hội trưởng đều có tuyên truyền cho hội viên phải thường xuyên nhắc nhở gia đình nêu cao ý thức chấp hành Luật giao thông”.

Hội viên phụ nữ xã Khánh Bình Đông cùng với chính quyền làm tốt công tác đảm bảo ATGT

Chị Phạm Hồng Ngói, Phó Chủ tịch Hội LHPN xã Khánh Bình Đông bộc bạch “Với vai trò đầu tàu trong tuyên truyền ý thức chấp hành Luật giao thông cho các chị, em hội viên ở xã, bản thân tui ý thức được mình và gia đình phải làm gương trong việc chấp hành Luật giao thông thì mới vận động được các chị, em. Không chỉ tuyên truyền trong hội viên, đối với hàng xóm láng giềng, tôi cũng thường xuyên trò chuyện, đặc biệt là đối với các con, em còn nhỏ, tuyên truyền cho các em thấy được tầm quan trọng của việc chấp hành Luật giao thông để các em có ý thức bảo vệ bản thân mình và những người khác khi tham gia giao thông”.

Bên cạnh công tác tuyên truyền về ATGT, các Chi, tổ hội Phụ nữ xã Khánh Bình Đông thường xuyên tổ chức ra quân thu gom rác thải, tuyên truyền người dân bảo vệ môi trường, thực hiện "đường thông, lề thoáng"; vận động hội viên không buôn bán lấn chiếm lòng lề đường, góp phần giảm thiểu TNGT và làm đẹp cảnh quan môi trường nông thôn.

Ong Vò Vẽ