Hành khách mua vé xe tại Bến xe Miền Đông. Ảnh T.D

Trung tâm Quản lý giao thông công cộng TP.HCM cho biết, trong dịp lễ 2/9 tới, đơn vị này dự kiến sẽ tăng 937 chuyến trên 13 tuyến xe buýt. Trung tâm cũng yêu cầu các doanh nghiệp vận tải chuẩn bị đầy đủ phương tiện (kể cả dự phòng) và nhân sự để đảm bảo sẵn sàng phục vụ hành khách trên các tuyến buýt có trợ giá cũng như phục vụ bến xe liên tỉnh, nhằm giải tỏa hành khách khi có yêu cầu.

Đồng thời, nếu lượng hành khách tăng đột biến thì doanh nghiệp vận tải sẽ phải điều động ngay phương tiện để giải tỏa nhanh.Trường hợp khách tại đầu bến đạt 50% (sức chứa của xe) thì cho xuất bến trước, nhưng biểu đồ chạy xe hoạt động vẫn đảm bảo phục vụ hành khách.

Trường hợp khách tại đầu bến chưa đạt 50% (sức chứa của xe) nhưng lượng khách trên tuyến đông, doanh nghiệp vận tải nhận thấy cần tăng chuyến, đề nghị báo cáo trực tiếp Phòng Quản lý Điều hành và phải được sự đồng ý từ Trung tâm trước khi thực hiện.

Trong dịp này, Công ty Cổ phần Vận tải đường sắt Sài Gòn, ngoài các chuyến tàu chạy thường xuyên hàng ngày cũng tổ chức chạy thêm 30 chuyến tàu từ TP.HCM đi Phan Thiết, Nha Trang, Quy Nhơn, Quảng Ngãi và ngược lại; tuyến Nha Trang đi Huế và ngược lại trong các ngày từ 31/8 đến 3/9 nâng công suất phục vụ trong dịp lễ lên 47.000 chỗ. Nếu nhu cầu của hành khách tăng cao, công ty sẽ tổ chức chạy thêm tàu để phục vụ hành khách.

Đặc biệt, giá vé các đoàn tàu chạy thêm dịp lễ 2/9 như: SNT3/4, SNT5/6, SNT8 (Sài Gòn - Nha Trang và ngược lại) giảm từ 10 đến 20% so với tàu mác chính chạy cùng hành trình.

Theo dự báo của Bến xe Miền Tây, lượng hành khách đi lại trong dịp Lễ Quốc khánh 2/9 năm nay tại bến xe này tăng từ 4 đến 6% so với năm ngoái. Dự kiến, vào ngày cao điểm 1/9, lượng hành khách có thể đạt tối đa 62.000 khách/ngày.

Tương tự như năm trước, giá vé trong dịp lễ 2/9 năm nay tại bến xe sẽ tăng không quá 40% so với ngày thường và thời gian tăng giá vé sẽ diễn ra trong 2 ngày là 31/8 và 1/9.

Đại diện Bến xe Miền Đông cho biết, do dịp lễ Quốc khánh 2/9 năm nay, người lao động được nghỉ liên tục trong 3 ngày nên dự báo lược khách sẽ tăng hơn so với ngày thường nhưng sẽ không tăng nhiều so với cùng kỳ năm trước. Dự kiến lượng khách tập trung chủ yếu tăng trong chiều, tối 31/8 và ngày 1/9 trên một số tuyến đường có cự ly trung bình ngắn, nhất là các tuyến đi đến trung tâm du lịch như: Vũng Tàu, Đà Lạt, Phan Thiết, Nha Trang…

Vé giá vé, đại diện bến xe này cho hay, các tuyến thuộc tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, Bình Dương, Bình Phước, Đồng Nai, khu vực Tây Nguyên (Gia Lai, Kon Tum, Đắk Lắk, Đắk Nông, Lâm Đồng), Ninh Thuận, Bình Thuận, Khánh Hòa, Phú Yên, Bình Định, Quảng Ngãi sẽ tăng giá không quá 30% từ ngày 31/8 đến hết ngày 1/9. Riêng các tuyến từ Bến xe Miền Đông đi các tỉnh miền Tây sẽ tăng giá không quá 40%.

Theo Baomoi.com