Xác định các vụ tai nạn giao thông xảy ra chủ yếu trên các trục đường chính như: đường về trung tâm huyện, đường hành lang ven biển phía Nam, Quốc lộ 63,… nên lực lượng CSGT huyện Thới Bình tăng cường mở các chốt kiểm tra, xử lý nghiêm các lỗi thường là nguyên nhân dẫn đến tai nạn giao thông, như: chạy quá tốc độ, chở quá số người, vượt sai quy định, lấn tuyến,… Đối với các lỗi thường gặp, gồm: không giấy phép lái xe, không mua bảo hiểm, không giấy đăng ký xe,… cũng được xử lý rất nghiêm khắc.

CSGT kiểm tra phương tiện lưu thông trên tuyến đường hành lang ven biển phía Nam.

Anh Nguyễn Văn Tưởng ở ấp Phước Hòa, xã Biển Bạch Đông, huyện Thới Bình, một trong những người vi phạm Luật giao thông trình bày: “Trong khoảng thời gian tới bản thân cam kết bổ sung đầy đủ giấy tờ và chấp hành luật giao thông đầy đủ.”

Anh Nguyễn Văn Sáng - Ấp 9, xã Trí Lực, huyện Thới Bình trình bày thêm: “Trong thời gian tới, tôi sẽ học luật, thi lấy bằng lái xe để ra đường biết Luật Giao thông đi cho nó đúng, an toàn hơn cho bản thân mình cũng như cho cộng đồng”.

Từ năm 2011 – 2015, huyện Thới Bình đứng thứ 2 trên toàn tỉnh về số vụ tai nạn giao thông với 50 trường hợp, làm chết 12 người, bị thương 83 người, trong đó chủ yếu xảy ra trên đường bộ. Riêng từ đầu năm 2016 đến nay, xảy ra 17 vụ tai nạn giao thông, làm chết 4 người, bị thương 33 người, so với cùng kỳ năm 2015 số vụ, số người chết và số người bị thương đều tăng. Điều đáng nói là các vụ tai nạn gần đây xảy ra trên cùng những tuyến đường mà trước đó đã từng xảy ra nhiều vụ tai nạn dẫn đến chết người.

Theo kế hoạch của Đội Cảnh sát giao thông – Trật tự cơ động, Công an huyện Thới Bình sẽ tập trung tuần tra trên những tuyến đường thường xảy ra tai nạn giao thông, nhằm làm cho người dân có ý thức để làm giảm tai nạn giao thông ở những tuyến đó. Những tuyến đường còn lại thì lực lượng vẫn tiếp tục ra quân đồng loạt, ngoài ra kết hợp với lực lượng công an xã tuần tra, kiểm soát các  tuyến đường nông thôn.”

Xử lý phương tiện vi phạm.

Đẩy mạnh xử lý các lỗi vi phạm thường gặp trên những tuyến đường thường xảy ra tai nạn giao thông là biện pháp được xem là tối ưu nhất hiện nay mà lực lượng CSGT huyện Thới Bình đang áp dụng. Chỉ mong rằng với cách làm này trong những tháng tiếp theo của năm 2016, huyện sẽ làm giảm, làm dừng trên cả 3 tiêu chí về số vụ, số người chết và số người bị thương./.

Trần Chuyển (CTV)