Trong đó,  Tân Sơn Nhất dự kiến tăng 1.065 chuyến, tăng trung bình 38 chuyến/ngày  (tương đương tăng 7,7%) so với lịch bay thường lệ.

Cụ thể, Vietnam Airlines tăng 380 chuyến, lượng ghế cung ứng đạt 76.758 ghế (tăng 6,3%). Jetstar Pacific tăng 330 chuyến, lượng ghế cung ứng đạt 59.400 ghế (tăng 12,7%).

Trong số  1.065 chuyến bay tăng cường đến và đi từ Tân Sơn Nhất, Vietnam Airlines tăng 340 chuyến (6,8%) và Jetstar Pacific tăng 165 chuyến (13,5%). Với số lượng chuyến bay tăng này, ước tính ngày cao điểm nhất, Tân Sơn Nhất phục vụ 807 chuyến bay, tăng hơn 11%.

Riêng đối với Vietjet Airlines tăng mở thêm các đường bay mới: Pleiku – Hải Phòng với lịch bay 4 chuyến khứ hồi/ tuần, bắt đầu khai thác từ 15/1/2016; Pleiku – Vinh với lịch bay 3 chuyến khứ hồi/ tuần, bắt đầu khai thác từ 16/1/2016, TP.HCM – Tuy Hòa với lịch bay hàng ngày, khai thác từ 20/1/2016 nhằm phục vụ các nhu cầu sum họp gia đình, thăm người thân, du lịch… trong mùa Tết này.

Vietjet khuyến cáo hành khách nên nên có mặt sớm. Đối với các chuyến bay nội địa nên có mặt trước 2 giờ, đối với các chuyến bay quốc tế, hành khách nên có mặt trước 3 giờ, so với giờ khởi hành dự kiến. Khi ra sân bay, hành khách nên chuẩn bị đầy đủ giấy tờ tùy thân còn hiệu lực theo đúng quy định. Ngoài ra, Vietjet cũng lưu ý hành khách việc nhầm lẫn giữa ngày dương lịch và âm lịch trong các chuyến bay mùa Tết.

Viettet đang tiếp tục nhận thêm tàu bay mới, mở rộng mạng bay trong nước và quốc tế phục vụ nhu cầu di chuyển của hành khách. Với dịch vụ chất lượng, hạng vé đa dạng Vietjet sẽ mang đến cho hành khách những chuyến bay vui vẻ trong mùa Tết sắp đến.

Để đảm bảo an toàn và chất lượng dịch vụ trong khai thác, Cục Hàng không cũng chốt số lượng cất hạ cánh (slot) tại Tân Sơn Nhất vào ban ngày không vượt quá  38 slot mỗi giờ, ban đêm không quá 28 slot mỗi giờ.

Hiện, các hãng cũng đã bố trí 20 quầy check-in tự động để hành khách không phải xếp hàng. Cảng cũng bổ sung 1.000 ghế phục vụ hành khách ngồi chờ.

Về kết nối giao thông phục vụ hành khách bay đêm, Trung tâm Quản lý và Điều hành Vận tải hành khách công cộng TP.HCM cho biết, đã có 5 tuyến xe bus từ sân bay Tân Sơn Nhất về trung tâm thành phố và bến xe Miền Tây.

Đồng thời  ACV sẽ huy động  100% quân số trực, không giải quyết nghỉ phép, nghỉ bù trong giai đoạn 2 tuần trước và sau Tết, chuẩn bị các vật tư dự phòng, thiết bị dự phòng nhằm đảm bảo hệ thống trang thiết bị hoạt động 24/24.

Theo VTOTO