Một trong những điều khó chịu nhất khi lái ô tô trong ngày mưa gió đối với nhiều người chính là hiện tượng bám nước làm mờ kính lái, kính cửa sổ và gương chiếu hậu. Hiện tượng này làm giảm khả năng quan sát của người lái và mang lại nhiều bất tiện. Chính vì thế, phương pháp phủ nano chống bám nước cho kính và gương xe đã ra đời.

Thử nghiệm chất phủ chống bám nước giá rẻ

Tuy nhiên, đối với các phương pháp phủ nano chuyên nghiệp và cao cấp thì giá thi công lại khá cao cho một lần thực hiện, từ 5-7 triệu đồng cho cả xe. Chính vì thế, trên thị trường đồ chơi xe hơi đã xuất hiện nhiều sản phẩm phủ chống bám nước cho kính xe với giá bán khá rẻ, chỉ rơi vào khoảng từ 100.000 - 200.000 đồng cho sản phẩm không có tên tuổi và từ 400.000 - 500.000 đồng cho các sản phẩm nhập khẩu từ châu Âu hoặc Nhật Bản.

Nhóm phóng viên Tinxe.vn đã mua ngẫu nhiên một sản phẩm chống bám nước cho kính xe có tên Waxco tại khu vực chợ Trời, Hà Nội, với giá chỉ khoảng 100.000 đồng. Chúng tôi đã thử nghiệm sản phẩm này trên kính lái và gương chiếu hậu của một chiếc Honda CR-V.

Qua thử nghiệm, có thể thấy loại chất phủ chống bám nước giá rẻ này có tác dụng khá tốt khi tạo được lớp bảo vệ chống bám nước trên bề mặt kính. Khi nước mưa rơi lên kính lái và gương chiếu hậu sẽ tụ thành những giọt nước li ti như hiệu ứng cánh sen. Nếu mưa lớn thì trọng lượng hạt nước mưa sẽ kéo nước trôi khỏi kính lái để lại tầm nhìn tốt cho người lái. Trong trường hợp mưa nhỏ, nếu xe di chuyển nhanh thì nước mưa sẽ bị gió thổi bay ra phía sau. Điều này mang lại tầm nhìn tốt hơn cho người lái khi di chuyển trong điều kiện trời mưa.

Sự khác biệt rõ rệt khi sử dụng chất phủ chống bám nước cho kính xe.

Nhược điểm của loại sản phẩm này là sau khi được bôi lên bề mặt kính sẽ tạo ra một lớp sương mù gây giảm tầm nhìn của người lái xe nếu trời không mưa. Đặc biệt là nếu sử dụng xe vào buổi tối thì ánh sáng từ đèn đường, đèn xe khác sẽ bị quang sai, gây khó quan sát cho người lái. Ngoài ra, thời gian sử dụng của loại chất phủ chống bám nước này khá ngắn. Nếu người lái không sử dụng cần gạt nước của xe thì chất phủ có tác dụng khoảng 2 giờ đồng hồ đối với mưa to. Trong trường hợp người lái sử dụng cần gạt mưa của xe thì chỉ sau khoảng 10 lần gạt là thấy tác dụng chống bám nước giảm đi rõ.

Trong điều kiện không mưa thì lớp phủ chống bám nước tạo lớp mù trên kính lái

Do đó, khuyến cáo của chúng tôi sau khi thử nghiệm với loại chất phủ chống bám nước rẻ tiền này chính là người lái có thể sử dụng khi trời mưa để có tầm nhìn tốt hơn nhưng ngay sau khi tạnh mưa thì nên vệ sinh sạch sẽ lớp phủ này để đảm bảo có tầm nhìn tốt nhất.

Đánh giá chất phủ chống bám nước kính xe hơi giá rẻ

Sản phẩm: Dung dịch chống bám nước kính xe hơi Waxco

Ưu điểm: Giá rẻ, có tác dụng chống bám nước, tạo hiệu ứng cánh sen khi đi trời mưa.

Nhược điểm: Tạo lớp sương mù trên kính làm giảm quan sát khi trời không mưa, thời gian tác dụng ngắn, có mùi khó chịu.

Giá bán: 100.000 - 200.000 Đồng

Lời khuyên: Nên sử dụng khi trời mưa, nếu trời quang mây tạnh thì nên vệ sinh ngay lớp phủ chống nước rẻ tiền để đảm bảo có tầm nhìn tốt.

Theo Tinxe