Vụ tai nạn giao thông do xe ô tô bị mất phanh lao vào nhà dân ( ảnh minh hoạ)

Theo thống kê của Chi cục Đăng kiểm Cà Mau, trong 10 tháng năm 2016 Chi cục tiếp nhận hơn 6000 lượt xe vào kiểm định và có hơn 1000 lượt phương tiện không đạt yêu cầu. trong đó bao gồm số phương tiện không đạt tiêu chuẩn an toàn hệ thống phanh, hệ thống điện, đèn...Qua đó cho thấy tình trạng phương tiện xe cơ giới lưu thông trên địa bàn tỉnh không đạt vẫn khá cao, đây là một trong những nguyên nhân tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn giao thông.

Để  góp phần đảm bảo trật tự an toàn giao thông Chi cục Đăng kiểm Cà Mau tập trung thực hiện một số nhiệm vụ cụ thể:

Tiếp tục triển khai thực hiện tốt các quy định và hướng dẫn trong công tác kiểm định an toàn kỹ thuật bảo vệ môi trường phương tiện giao thông cơ giới đường bộ… tuyệt đối không cấp giấy chứng nhận kiểm định cho các phương tiện chưa đảm bảo tiêu chuẩn an toàn kỹ thuật bảo vệ môi trường tham gia giao thông đường bộ.

Rà soát, thống kê, lập báo cáo các phương tiện hết niên hạn sử dụng từ 01/01/2017 theo Nghị định 95/2010/NĐCP gửi Cục Đăng kiểm Việt Nam, Sở Giao thông vận tải, Phòng Cảnh sát giao thông tỉnh và niêm yết tại Trung tâm theo quy định.

Công khai minh bạch các thủ tục hành chính( ảnh minh hoạ)

Xây dựng và tổ chức thực hiện Kế hoạch “Nâng cao chất lượng kiểm định và phòng chống tiêu cực”,... Tăng cường công khai minh bạch các thủ tục hành chính trong công tác kiểm định xe cơ giới.

Quốc Hưng