Hai ngày sau khi khởi công nhà máy lắp ráp thứ 2 tại Ninh Bình, ngày hôm nay (22/9/2020) Tập đoàn Thành Công lại tiếp tục động thổ dự án đầu tư xây dựng Tổ hợp công nghiệp phụ trợ ô tô Thành Công Việt Hưng tại thành phố Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh. Tổ hợp này được xây dựng trên tổng diện tích 340 ha với vị trí chiến lược, nằm ngay bên bờ vịnh Cửa Lục, thuận tiện cho cả giao thương nội địa và quốc tế, tương lai của Tổ hợp sẽ là nơi thu hút và quy tụ nhiều doanh nghiệp trong ngành phụ trợ ô tô, sản xuất linh kiện và phụ tùng, đặc biệt là những bộ phận có hàm lượng công nghệ cao. Điều này sẽ dễ dàng tạo ra sự hợp tác, liên kết và chuyên môn hóa giữa các doanh nghiệp trong ngành.

Sau nhà máy lắp ráp, Tập đoàn Thành Công lại tiếp tục khởi công xây dựng Tổ hợp công nghiệp phụ trợ ô tô

Đồng thời, những sản phẩm của Tổ hợp sẽ không dừng lại là nguồn cung cho các hoạt động sản xuất kinh doanh ô tô hiện tại của Tập đoàn Thành Công, mà còn hướng tới xuất khẩu ra các thị trường khu vực và thế giới. Đây cũng là lý do tại sao Tập đoàn Thành Công lựa chọn tỉnh Quảng Ninh bởi đây có thể xem là là cửa ngõ giao lưu kinh tế quan trọng giữa các tỉnh, thành phố của Việt Nam và khu vực thương mại tự do ASEAN, rất thuận lợi để phát triển công nghiệp phụ trợ ô tô.

Tổ hợp sẽ có tổng diện tích xây dựng lên tới 340 ha

Việc phát triển tổ hợp công nghiệp phụ trở ô tô là cần thiết đối với TC Motor bởi theo dự kiến, nhà máy lắp ráp xe Hyundai thứ 2 của Tập đoàn Thành Công tại Ninh Bình (HTMV 2) dự kiến sẽ có công suất hàng năm vượt gập đôi so với nhà máy đầu tiên, lên tới mức 100.000 xe/năm, nâng tổng công suất sản xuất và lắp ráp xe Hyundai tại Việt Nam vượt mức 170.000 xe/năm.

Theo tin xe