Cầu Royal Gorge ở Colorado là cây cầu treo cao nhất ở Hoa Kỳ. Điều khiến cây cầu này trở nên thú vị là nó không có dây cáp gió khi nó được xây dựng vào năm 1929. Những chiếc dây này được thêm vào nhiều thập kỷ sau đó.

Những cây cầu khỉ ở Việt Nam có mặt trên khắp vùng đồng bằng sông Cửu Long. Điều làm cho những cây cầu này trở nên phổ biến là chúng được làm từ những miếng tre đơn lắt lẻo. Làm thế nào để qua cầu, hãy bắt chước những con khỉ.

Cầu Treo Hussaini: Nằm ở Pakistan, Cầu Treo Hussaini có thể dễ dàng nằm trong số những cây cầu nguy hiểm nhất trên thế giới. Cây cầu đong đưa trải dài qua sông Hunza và rất rách nát trông rất đáng sợ.

Cầu Bảy Dặm nằm ở Florida thực sự là lần lặp thứ hai của Cầu Bảy Dặm đầu tiên đã ngừng hoạt động cách đây nhiều năm vì nó ngăn cản tàu thuyền đi qua. Mặc dù nó an toàn, cây cầu đặc biệt này vẫn khá đáng sợ trong những mùa bão của Florida.

Cây cầu lừa dối: Deception Pass Bridge là cây cầu của Tiểu Bang Washington nối hai hòn đảo địa phương. Trước khi xây dựng cây cầu, những hòn đảo này chỉ có thể đi qua phà. Mặc dù cây cầu có vẻ an toàn, nó cao 180 feet và khá đáng sợ.

Cầu Pontchartrain nằm ở Pontchartrain, Louisiana là cây cầu dài nhất thế giới.Tuy nhiên, điều khiến cây cầu này trở nên đáng sợ, là khiến người lái xe cảm thấy như thể họ đang đi qua một cây cầu không bao giờ kết thúc.

The Canopy Walk: The Canopy Walk, nằm ở Ghana, bị treo ở độ cao 40 feet trong không khí và dài khoảng 1000 feet. Đi trên cây cầu này du khách sẽ gặp phải những con khỉ hoặc thậm chí cả những con chim trên đường đi.

Cầu Langkawi: Cầu Langkawi Sky ở Malaysia cách mặt đất hơn 400 feet. Điều khiến cây cầu này đáng sợ đến nỗi nó đã từng bị đóng cửa do những tin đồn rằng nó có khả năng sụp đổ.

Cầu Mount Titlis: Cây cầu bắc qua Núi Titlis ở Thụy Sĩ trải dài trên dãy Alps của Thụy Sĩ. Nó cách mặt đất khoảng 3000 mét và khá hẹp.

Cầu sông Vitim: Cây cầu đặc biệt này nằm ở Nga. Ngoài các thành phần bằng gỗ và đã cũ kỹ, cây cầu còn thiếu một vài tấm ván gỗ, và là khá nguy hiểm trong mùa đông.

Puente de Ojuela: Cây cầu Mexico này ban đầu được thành lập để phục vụ thị trấn khai thác mỏ bên dưới nó. Ngày nay, chỉ có người đi bộ mới được phép sử dụng cây cầu, vì xe cộ có thể không vượt qua được.

Cầu Sunshine Skyway: Cây cầu gần ở Florida này được xây dựng vào những năm 1980 để thay thế một cây cầu đã bị phá hủy bởi một vụ va chạm tàu chở dầu. Cây cầu này có rất nhiều vụ tự tử, và có những tin đồn rằng nó bị ám ảnh.

Cầu Eshima Ohashi: Cây cầu Eshima Ohashi ở Nhật Bản nổi tiếng vì có độ dốc khủng khiếp. Tuy nhiên, ngoại hình này lừa dối, bởi nó chỉ có độ dốc 6,1% và chỉ cao khoảng 144 feet.

Cầu bất tử: Cây cầu với cái tên kỳ lạ này nằm ở Trung Quốc. Cây cầu này cho phép mọi người đi qua để nhìn xuống từ trên những đám mây.Vấn đề duy nhất là việc leo lên cây cầu này rất lâu, và quá trình này có thể khá đáng sợ.

Cầu treo Capilano nằm ở Bắc Vancouver, bên kia sông Capilano. Cây cầu treo này dài 450 feet và cao 230 feet. Đây cũng được coi là một trong những hệ thống treo nguy hiểm nhất trên thế giới.

Cầu dây thừng Carrick-A-Rede - Vương quốc Anh. Con đường dài 21 mét của cây cầu này nằm ở độ cao 30 mét. Phải mất rất nhiều can đảm để khách du lịch vượt qua cây cầu này.

Cầu Trift - Thụy Sĩ: Cầu Trift nằm ở dãy núi Alps của Gadmen. Đây là một cây cầu dài 180 mét và cao 110 mét của Thụy Sĩ.

Ghasa – Nepal: Ghasa là một cây cầu nguy hiểm, nằm ở làng Gus, Nepal. Bên cạnh thực tế là cây cầu này đã được xây dựng kém những mỗi ngày không chỉ con người mà cả gia súc cũng vượt qua nó với số lượng lớn.

Hàn Ly (Theo knowfiles)