Xe chở vật liệu trên địa bàn Cà Mau

Trong tháng 6 các lực lượng chức năng phối hợp tổ chức 194 ca tuần tra, kiểm soát; phát hiện, lập biên bản 40 trường hợp vi phạm, ra quyết định xử phạt với số tiền hơn 29 triệu đồng; tạm giữ 32 giấy phép lái xe, 02 giấy chứng nhận đăng ký. Trong đó,  xe chở vật liệu xây dựng vào nội ô thành phố Cà Mau không đúng thời gian quy định: 16 trường hợp, với số tiền xử phạt hơn 16 triệu đồng; Dừng, đỗ xe không dung quy định: 24 trường hợp, với số tiền xử phạt  18 triệu đồng.

Trong đợt cao điểm tuần tra, kiểm soát xử lý vi phạm đối với xe ô tô tải trong tháng 6, có thể thấy tình trạng xe ô tô tải lưu thông không phép vẫn tiếp tục diễn ra trên địa bàn thành phố Cà Mau. Nhất là xe ô tô tải vận chuyển vật liệu xây dựng trong nội ô thành phố Cà Mau vào ban ngày đã được cấp trước đây, đến nay đã hết thời gian cho phép nhưng vẫn tiếp tục hoạt động vẫn chưa được phát hiện và xử lý dứt điểm. Điều này dẫn đến tiềm ẩn nguy cơ xảy ra tai nạn giao thông rất cao, mặc khác việc vi phạm của xe ô tô tải làm mất vẻ mỹ quan đô thị, làm ảnh hưởng đến hạ tầng giao thông.

Lực lượng chức năng tiếp tục phối hợp chặt chẽ ra quân quyết liệt công tác tuần tra, kiểm soát, kiên quyết xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm

Trước tình trạng như trên, Công an tỉnh Cà Mau tiếp tục chỉ đạo các đơn vị trực thuộc tiếp tục tăng cường phối hợp tuần tra, kiểm soát xử lý vi phạm đối với xe ô tô tải lưu thông không phép trong nội ô thành phố Cà Mau. Đồng thời phối hợp với các cơ quan báo, đài đẩy mạnh tuyên truyền việc chấp hành các quy định về thời gian, về tải trọng đối với xe ô tô tải, đồng thời thông qua công tác tuần tra kiểm soát tiếp tục tuyên truyền trực tiếp cho chủ doanh nghiệp và đội ngủ lái xe về việc kiểm tra, xử lý của các cơ quan chức năng đối với các trường hợp xe ô tô tải vận chuyển vật tự lưu thông không phép trong nội ô thành phố Cà Mau vào ban ngày và các quy định về pháp luật trật tự an toàn giao thông.

Ban ATGT tỉnh