Hành động giúp người lạ tưởng như một cơn gió thoảng qua

Vào năm 2011, có 2 người phụ nữ là Sara Berg và em họ mình, Lisa Meier đang chạy xe trên đường cao tốc I-94 của thành phố Menomonie, bang Wisconsin, Mỹ thì bỗng nghe thấy một tiếng động lạ.

Khi đang đi trên con đường cao tốc không một bóng người, Sara Berg và Lisa Meier bỗng gặp phải 1 sự cố không mong muốn. (Ảnh minh họa: Internet)

Khi xuống xe xem xét vấn đề, họ phát hiện ra một chiếc lốp đã bị xì hơi, song cả 2 lại chưa biết phải giải quyết như thế nào.

Đúng lúc đó, ông Victor Giesbrecht, 61 tuổi, sống ở Winnipeg, Canada, cùng với vợ mình, bà Ann lái xe đi ngang qua đoạn đường này. Nhìn thấy có người cần giúp đỡ, ông Victor đã dừng xe lại và giúp họ thay chiếc lốp khác.

"Khi tôi bắt tay và cảm ơn vợ chồng họ vì đã dừng lại và giúp tôi thì ông ấy chỉ nói đấng tối cao đã đưa ông ấy đến đúng nơi vào đúng thời điểm", Sara kể lại.

Nhưng điều ông Victor không ngờ được là câu nói của ông lại chính xác đến từng chữ như vậy.

Sau khi xe đã được sửa xong, Sara và Lisa cảm ơn ân nhân và tiếp tục lên đường.

Và sự hoán đổi của 2 chữ "ân nhân"

Tưởng như hành động giúp đỡ người qua đường của ông Victor cũng chỉ là một việc bình thường, như cơn gió thoảng qua, và sẽ chẳng ai nhớ đến nữa. Nhưng như ai đó đã từng nói, "Bất kỳ hành động nào, dù nhỏ nhất, đều để lại dấu vết".

Một cái đập cánh của con bướm ở rừng Amazon có thể gây ra cơn lốc ở Mỹ. Mỗi một hành động của ta, trực tiếp hay gián tiếp, sẽ đều gây ra những tác động đối với các đối tượng khác, và những tác động này có thể quay lại ảnh hưởng ngược đến ta.

Kết quả có thể đến sau đó rất lâu, cũng có thể tới nhanh hơn ta tưởng, như trong trường hợp của ông Victor. Chỉ vài phút trước, ông là ân nhân của Sara và Lisa, và vài phút sau, họ đã lại trở thành ân nhân của ông.

Ông Victor không thể ngờ tới sự hoán đổi của 2 từ "ân nhân" lại diễn ra nhanh đến thế.

Sau khi Sara và Lisa mới chỉ đi được mấy cây số, họ lại nhìn thấy chiếc xe tải của ông bà Giesbrech đỗ lại bên đường, nhìn kỹ, họ thấy vợ ông Victor đang chạy từ trong xe ra, vẫy tay ra hiệu cho họ.

Hóa ra, ông Victor bị lên cơn đau tim bất ngờ. Mạch của ông không còn đập, và ông cũng không còn thở nữa. May thay, Sara lại là một nhân viên y tế nên đã làm CPR hồi sức cho bệnh nhân, trong khi Lisa gọi cho 911 yêu cầu sự trợ giúp.

Nhờ được sơ cứu kịp thời, ông Victor đã thoát khỏi tử thần, bình an sau sự cố bất ngờ.

"Khi tôi nhảy vào trong xe, ông ấy đã không còn phản ứng nữa, không còn thở và mạch không còn đập", Sara cho biết.

Ông Victor Giesbrecht ôm cảm ơn Sara Berg sau khi bình phục.

Đi phỏng vấn gặp người hỏng xe, người đàn ông có quyết định lạ đời và nhận kết cục như ý

Ông Victor được đưa đến bệnh viện nơi Sara làm việc. "Đêm Chủ nhật đó, tôi đã nói chuyện với Sara và bảo cô ấy rằng, ‘Cô đã cứu mạng ông ấy’", bà Ann khẳng định.

Bác sĩ Regis Fernandes, người cứu chữa cho ông Victor cũng đồng tình với điều này: "Họ đang ở giữa đường mà không có sự trợ giúp y tế nào ở gần đó. Nếu cô ấy không có mặt ở hiện trường để làm CPR cho đến khi các nhân viên cấp cứu có mặt thì có lẽ ông ấy đã không thể sống sót".

(Ảnh minh họa: Internet)

Theo Reader’s Digest