Ngày 24/8, Vietnam Airlines thông báo trong dịp Quốc khánh từ 31/8 đến 3/9, hãng sẽ tăng thêm 32 chuyến bay so với thường lệ, tương ứng gần 6.500 ghế trên các đường bay du lịch có nhu cầu cao, nâng tổng ghế cung ứng trên toàn mạng lên hơn 151.000 ghế.

Các đường bay được tăng chuyến gồm Hà Nội và Đà Nẵng/Quy Nhơn/Phú Quốc, giữa TP HCM và Quy Nhơn/Nha Trang/Phú Quốc/Đà Lạt. 

Đại diện Vietnam Airlines cho biết, hãng sẽ liên tục cập nhật nhu cầu thị trường, linh hoạt điều chỉnh các chuyến bay nhằm đáp ứng cao nhất nhu cầu đi lại của khách hàng trong dịp nghỉ lễ.

Cũng trong dịp Quốc khánh, Jetstar Pacific sẽ tăng khoảng 35% số chuyến bay so với cùng kỳ năm ngoái để phục vụ 20.000 lượt khách mỗi ngày. Còn Vietjet dự kiến khai thác gần 1.300 chuyến trong nước và quốc tế, trong đó bay nội địa có 888 chuyến.

Đường sắt, vận tải đường bộ tăng chuyến

Đại diện Công ty cổ phần vận tải đường sắt Hà Nội cho biết, do nhu cầu đi lại trong dịp nghỉ lễ 2/9 tăng cao, ngoài các tàu chạy thường xuyên, đơn vị tăng cường thêm nhiều chuyến tàu để kịp thời phục vụ hành khách.

Cụ thể, trong các ngày từ 30/8 đến 3/9, Công ty tổ chức chạy tổng cộng gần 140 đoàn tàu khách với 90.000 chỗ các chuyến từ Hà Nội đi Thanh Hóa, Vinh, Quảng Bình, Lào Cai, Đà Nẵng... và ngược lại.

Khoang hành khách của đoàn tàu Bắc Nam.. Ảnh: Bá Đô

Thời điểm trước, trong và sau khi dịp nghỉ lễ Quốc khánh 2/9, Công ty cổ phần bến xe Hà Nội đã có kế hoạch tăng cường 600 lượt xe cho 3 bến.

Cụ thể, bến Giáp Bát (phía Nam) được tăng cường 90 lượt xe, chủ yếu cho các tyến có đông hành khách: Thanh Hóa, Nam Định, Ninh Bình...; bến Mỹ Đình được tăng cường 280 lượt xe, chủ yếu cho các tuyến: Phú Thọ, Cao Bằng, Lai Châu, Sơn La, Yên Bái; bến Gia Lâm được tăng cường 90 lượt xe, chủ yếu cho các tuyến: Hải Phòng, Quảng Ninh.

Theo vnexpress.net