Để tránh tình trạng quá tải tại một số điểm đăng ký xe do mức thu phí trước bạ ô tô giảm 50%, Cục Cảnh sát giao thông (CSGT) khuyến cáo người dân nên vào Cổng dịch vụ công Quốc gia để khai báo đăng ký xe. 

Người dân có thể truy cập vào Cổng dịch vụ công Quốc gia.

Ngoài ra, người dân có thể truy cập Cổng Thông tin điện tử Cục CSGT  (http://www.csgt.vn)  để tiến hành khai báo điện tử nhằm rút ngắn thời gian chờ đợi và đảm bảo an toàn phòng dịch Covid-19.

Hoặc có thể truy cập Cổng Thông tin điện tử Cục CSGT (csgt.vn) để thực hiện khai báo điện tử đăng ký xe.

Bắt đầu từ 1/12, hệ thống đăng ký xe của lực lượng CSGT cả nước đã tích hợp trực tuyến với Cơ sở dữ liệu Quốc gia về dân cư, đảm bảo nhanh chóng, chính xác, thuận tiện cho công dân thực hiện thủ tục hành chính.

Trước đó ghi nhận tại Hà Nội trong ngày 1/12, tình trạng quá tải ở các cơ sở đăng ký xe thuộc phòng Cảnh sát giao thông, Công an Hà Nội đã xảy ra. Nhiều người dân phải xếp hàng mất nửa ngày. Thậm chí, điểm đăng ký xe số 1 đường Nguyễn Khuyến (Hà Đông) phải làm việc ngoài giờ hành chính để giải quyết hết lượng hồ sơ trong ngày.

Ghi nhận trong ngày 1/12 tại Hà Nội, lượng người đến đăng kí xe tăng gấp đôi những ngày trước. Cán bộ chiến sỹ Đội Đăng ký và quản lý phương tiện, Phòng CSGT tại điểm đăng ký đã tăng cường tuyên truyền, nhắc nhở người dân đảm bảo yêu cầu 5K của Bộ Y tế.

Song song với việc đảm bảo các quy định phòng, chống dịch tại điểm đăng ký xe, Phòng CSGT Hà Nội sẽ tăng cường bố trí lực lượng làm nhiệm vụ để hỗ trợ người dân.

Theo Nghị định 103/2021NĐ-CP, bắt đầu từ 1/12 lệ phí trước bạ nộp lần đầu với ô tô, rơ-moóc hoặc sơmi rơ-moóc được kéo bởi ô tô và các loại xe tương tự sản xuất, lắp ráp trong nước sẽ được giảm 50%.

Theo Cục CSGT