Cắt băng khánh thành cầu giao thông nông thôn ở ở ấp Thứ Vãi A, xã Tân Hưng Tây.

Những cây cầu được xây dựng thời gian qua đều mang đậm dấu ấn sự chung tay của Nhà nước, nhân dân và các đơn vi, cá nhân tài trợ. Cầu giao thông nông thôn ở ở ấp Thứ Vãi A, xã Tân Hưng Tây vừa được khánh thành, người dân địa phương rất vui mừng phấn khởi. Cầu được xây dựng với kết cấu: bê tông, cốt thép, chiều dài 34m, ngang 2 m. Tổng kinh phí xây dựng trên  113 triệu đồng. Trong đó, bà Nguyễn Thị Ánh Tuyết, Phó ban Từ thiện xã hội Phật giáo tỉnh Cà Mau vận động các nhà hảo tâm gần 80 triệu đồng. Số còn lại do UBND xã Tân Hưng Tây hỗ trợ và nhân dân đóng góp.

Ông Lê Thành Chương, ấp Thứ Vãi A, xã Tân Hưng Tây phấn khởi cho biết: “Chúng tôi rất phấn khởi khi điều kiện đi lại của người dân ngày càng thuận tiện hơn. Với sự quan tâm của Đảng và Nhà nước, thời gian qua, nơi đây dần thay đổi, nhất là phong trào xây dựng đường và cầu giao thông nông thôn góp phần làm cho đời sống người dân ngày càng sung túc hơn”.

Việc xây dựng cầu  giao thông nông thôn không chỉ tạo điều kiện cho người dân đi lại thuận tiện mà còn giúp xã  Tân Hưng Tây nâng chất  xã nông thôn mới.

Ông Ngô Minh Tuấn, Phó Chủ tịch UBND xã Tân Hưng Tây cho biết:thời gian qua, xã không ngừng vận động xã hội hóa xây dựng cầu, đường nhằm đáp ứng nhu cầu đi lại của người dân”.

Cầu giao thông nông thôn ở ở ấp Thứ Vãi A, xã Tân Hưng Tây vừa được khánh thành, người dân địa phương rất vui mừng phấn khởi.

Từ đầu năm 2019 đến nay, huyện Phú Tân đã vận động các tổ chức cá nhân đóng góp xây dựng 6 cây  cầu bê tông đấu nối các tuyến đường, tạo nên hệ thống giao thông nông thôn thông suốt, tổng trị giá trên 1 tỷ đồng, do huyện Phú Tân vận động các nhà hảo tâm đóng góp.

Ông Vũ Minh Hoàng, Phó Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam huyện Phú Tân cho biết: “nhiều năm qua Mặt trận Tổ quốc huyện Phú Tân phối hợp với các ban ngành đoàn thể, các xã, thị trấn tăng cường công tác vận động các nhà hảo tâm trong và ngoài huyện đóng góp xây dựng nhiều cây cầu giao thông nông thôn. Khi chứng kiến niềm vui của người dân có cầu đi lại, là động lực cho những người làm công tác vận động như chúng tôi phấn đấu nhiều hơn nữa để cho người dân vùng sâu, vùng xa có nhiều chiếc cầu như thế này để thuận tiện đi lại”. 

Niềm vui, tiếng cười của các em học sinh, người dân khi được đi trên những cây cầu mới cũng là hạnh phúc của những người làm công tác vận động xây dựng cầu. Hy vọng giai đoạn tiếp theo sẽ có thêm nhiều cây cầu được xây dựng đáp ứng nhu cầu đi lại của người dân.

 Anh Phan