Trong 2 ca tuần tra, kiểm soát của Đội Cảnh sát giao thông – Trật tự cơ động, Công an huyện Phú Tân trong ngày, thì ít nhất có 1 ca xử lý về lỗi tốc độ. Để xử lý hiệu quả, lực lượng tiến hành đo lỗi tốc độ theo hình thức công khai lẫn hóa trang trên những trục đường chính, những tuyến đường thường xuyên xảy ra va chạm, tai nạn giao thông. Trong đó, tập trung xử lý nghiêm đối với xe ô tô chở khách, xe buýt và xe tải.

CSGT huyện Phú Tân đo tốc độ trên tuyến đường ô tô về trung tâm huyện - ảnh Trần Chuyển.

Trung bình mỗi ngày, lực lượng cảnh sát giao thông xử lý gần 10 trường hợp vi phạm tốc độ, so với cùng kỳ năm trước là giảm đi rất nhiều. Tuy nhiên, không vì vậy mà lực lượng lại lơ là trong việc xử lý đối với lỗi trên. Để cảnh báo người tham gia giao thông về sự nguy hại của chạy quá tốc độ, công tác tuyên truyền, nhắc nhở được kết hợp thường xuyên thông qua việc kiểm soát các loại giấy tờ xe hàng ngày tại các trạm đóng chố.

Thượng tá Tô Trung Bộ, Phó trưởng Công an huyện Phú Tân, cho biết: “Chủ yếu là mình tuyên truyền cho người dân hiểu biết về nguy cơ xảy ra tai nạn giao thông do chạy quá tốc độ. Cho nên đối với người dân khi mà mình xử lý các trường hợp đó thì trước hết mình giáo dục ý thức của họ và họ nhận thức rất rõ về vấn đề này. Nguyên nhân các vụ tai nạn chạy quá tốc độ thì nó rất là nghiêm trọng.”.

Anh Phạm Vĩnh Nghi là tài xế xe ô tô, bày tỏ: “Khi trên đường mình lái xe nhất là xe 4 bánh thì cái độ nguy hiểm rất là cao, như tốc độ cho bao nhiêu thì mình chạy bấy nhiêu thôi. Nếu chạy quá tốc độ thì mức phạt nó cũng tăng cao.”.

Theo quy định mới về tốc độ có tăng lên trung bình khoảng 10km/h tùy theo từng khung đường, nhưng cũng không vì thế mà người tham gia giao thông lại điều khiển xe phóng nhanh, vượt ẩu. Mỗi chúng ta nên nhớ, đa phần các vụ tai nạn giao thông đều có liên quan đến chạy quá tốc độ, đặc biệt là đối với các vụ tai nạn nghiêm trọng./.

                      Trần Chuyển (CTV)