Lực lượng cảnh sát giao thông Công an huyện tuần tra kiểm soát an toàn giao thông

 

Đầu năm đến nay, trên địa bàn huyện có hơn 5.100 trường hợp vi phạm các qui định về an toàn giao thông, tăng gần 1.000 trường hợp so với cùng kỳ. Trong đó, đường bộ hơn 5.000 trường hợp, đường thủy hơn 300 trường hợp, xử phạt hơn 4.700 trường hợp, số tiền trên 2,8 tỷ đồng. Huyện cũng xảy ra 1 vụ tai nạn giao thông đường bộ làm 1 người chết và 1 người bị thương.

Nguyên nhân chủ yếu là do người điều khiển phương tiện trong tình trạng có rượu bia, chạy quá tốc độ, tránh vượt không đúng quy định, điều khiển phương tiện đi không đúng phần đường, không chấp hành tín hiệu giao thông…

Ông Trần Xuân Thắng, ẤP Mỹ Tân, xã Tạ An Khương bày tỏ: “Từ khi cảnh sát giao thông ra quân lập lại trật tự an toàn giao thông tôi thấy có hiệu quả. Gần đây là tai nạn giao thông giảm đáng kể người dân rất phấn khởi.Tôi rất mong cảnh sát giao thông tiếp tục ra quân lập lại trật tự an toàn giao thông mạnh mẽ hơn,”.

Huyện sẽ đẩy mạnh các hoạt động tuyên truyền, giáo dục, nâng cao ý thức chấp hành pháp luật về ATGT và các biện pháp phòng, tránh tai nạn giao thông trong nhân dân. Trong đó, tập trung tuyên truyền quy định đội mũ bảo hiểm khi đi môtô, không chở quá số người quy định, không phóng nhanh vượt ẩu, thực hiện nghiêm quy định “đã uống rượu, bia - không lái xe”… Qua đó, tạo sự chuyển biến mạnh mẽ về nhận thức và ý thức chấp hành Luật Giao thông của nhân dân.

Bên cạnh đó, những tháng cuối năm, tình hình trật tự ATGT sẽ diễn ra phức tạp cả đường bộ lẫn đường thủy. Do đó, bên cạnh đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục pháp luật về trật tự ATGT, lực lượng Cảnh sát Giao thông, Công an huyện cũng như công an các xã thị trấn sẽ đẩy mạnh tăng cường kiểm tra, kiểm soát đảm bảo trật tự ATGT. Đồng thời, tập trung xử lý các hành vi vi phạm quy định về tốc độ, tải trọng, chở quá số người quy định, đi không đúng làn đường; tránh, vượt sai quy định, không đội mũ bảo hiểm, lạng lách đánh võng, xe không bảo đảm an toàn kỹ thuật. Các cơ quan chức năng tăng cường công tác bảo trì kết cấu hạ tầng giao thông đường bộ, đường thủy nội địa, sửa chữa kịp thời những chỗ hư hỏng; bổ sung, chỉnh trang hệ thống cột tiêu, biển báo, đèn tín hiệu đường bộ, đường thủy nội địa.

Đại úy Ngô Thanh Tuấn, Phó đội Trưởng, Đội cảnh sát giao thông Trật tự Cơ động Công an huyện cho biết: “Xây dựng kế hoạch tuyên truyền về công tác đảm bảo an toàn giao thông, hướng dẫn, nhắc nhở người điều khiển phương tiện giao thông chấp hành đúng các qui định của pháp luật, song song với công tác tuyên truyền Ban chỉ huy đội cũng chỉ đạo cán bộ chiến sĩ đẩy mạnh công tác tuần tra kiểm soát xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm trên lĩnh vực đảm bảo trật tự an toàn giao thông”.

Với những giải pháp quyết liệt của huyện cùng với sự nâng cao ý thức của người dân khi tham gia giao thông, tin chắc rằng tình hình trật tự an toàn giao thông trên địa bàn huyện Đầm Dơi trong những tháng còn lại của năm 2017 sẽ chuyển biến tích cực hơn và là huyện đứng đầu trong tỉnh về đảm bảo tốt trật tự an toàn giao thông.

Thành Quốc