Phối hợp ra quân giải tỏa trên sông

Địa bàn các lực lượng chức năng phối hợp giải tỏa gồm sông Kênh Ba, sông Rạch Gốc, sông Cửa Lớn, sông Rạch Tàu.

Trong đợt giải tỏa Đoàn đã lập biên bản 96 điểm đăng cá kèo, cua và thanh thải 1.428 cây cọc, chướng ngại vật trên sông. Đồng thời lực lượng tuyên truyền, hướng dẫn về lập lại trật tự an toàn giao thông đường thủy nội địa để nhân dân tự giác chấp hành và tháo dỡ các chướng ngại vật trên sông.

Ông Trần Tuấn Kiệt, Phó Trưởng Ban An toàn giao thông huyện cho biết, “đây là đợt ra quân đầu tiên trong quý IV, có thể thấy tình hình vi phạm lấn chiếm trên các tuyến sông diễn ra khá phức tạp. Do đó từ đây đến cuối năm Ban An toàn giao thông huyện sẽ phối hợp với các lực lượng chức năng tổ chức nhiều cuộc giải tỏa nữa, để nhân dân có thể lưu thông trên các tuyến đường thủy trên địa bàn được đảm bảo an toàn”.

Đăng đáy cá trên sông Rạch Gốc lấn chiếm luồng, tìm ẩn nguy cơ tai nạn giao thông rất cao

Lấn chiếm luồng, hành lang bảo vệ luồng và các chướng ngại vật trên sông là nguy cơ tìm ẩn tai nạn giao thông đường thủy rất cao. Vì vậy các lực lượng chức năng cần thường xuyên phối hợp ra quân giải tỏa đảm bảo thông thoáng trên các tuyến sông. Bên cạnh đó quá trình lưu thông, vẫn còn nhiều chủ phương tiện chưa chấp hành tốt các quy định của pháp luật về an toàn giao thông đường thủy nội địa. Điều này luôn tiềm ẩn những rủi ro thường trực về tai nạn đường thủy, nhất là trong mùa mưa bão. Do vậy, việc tập trung tuyên truyền  nâng cao ý thức chấp hành Luật giao thông đường thủy cho người dân, chủ phương tiện, là hết sức cần thiết, góp phần phòng tránh tai nạn đường thủy.

Mộng Tuyết – Ban ATGT tỉnh