Theo đó, người này đã thờ ơ đứng 1 góc nhìn các nạn nhân trong vụ tai nạn được giải cứu. Được biết, vào thời điểm chứng kiến cảnh tượng này, nghi phạm đã biết chiếc xe tải của mình là nguyên nhân gây ra vụ tai nạn nhưng không hề có thái độ ăn năn mà vẫn thản nhiên quan sát như thường.

Nghi phạm gây phẫn nộ vì thái độ thờ ơ sau khi gây ra vụ tai nạn tàu tốc hành thảm khốc. Ảnh: ST

Bức ảnh này đã được những nạn nhân còn sống sót sau vụ tai nạn tàu tốc hành Taroko 408 ở Hoa Liên công bố. Danh tính nghi phạm được xác định là Lee Yi-hsiang. Bức ảnh đã gây ra làn sóng phẫn nộ giữa các nạn nhân và thân nhân của họ. 

Lee hiện đã bị bắt giữ và đưa trở lại Tòa án quận Hoa Liên do các cơ quan chức năng Đài Loan lo ngại đối tượng này có thể bỏ trốn sau khi được bảo lãnh. Theo hãng tin Strait Times, hình ảnh được ghi lại cho thấy Lee liên tục nói chuyện với một nhân viên xây dựng khác tại hiện trường mặc cho các nhân viên y tế đang nỗ lực giải cứu và hỗ trợ những người bị thương sau vụ tai nạn.

Thái độ thờ ơ như không có gì của Lee khiến dư luận phẫn nộ. Ảnh: ST

Được biết, vụ tai nạn, xảy ra vào ngày 2/4 ở phía Đông Đài Loan, được ví như vụ tai nạn đường sắt thảm khốc nhất trong 40 năm qua tại khu vực này, khiến  51 người thiệt mạng và 145 người khác bị thương. 

Nguyên nhân vụ tai nạn được xác định là do đoàn tàu đã va chạm với một chiếc xe tải trượt vào đường ray từ một công trường xây dựng gần đó. Nghi phạm chính gây ra vụ tai nạn Lee Yi-hsiang là chủ sở hữu của chiếc xe tải và là người phụ trách công trường xây dựng trên.

Theo Straits Times