Thao tác sử dụng

 

Xe đạp điện dễ vận hành thao tác, điều khiển và không quá phức tạp, chỉ cần chỉ dẫn một lần là nhớ ngay nên rất phù hợp với mọi đối tượng, nhất là trẻ em.Ví dụ như trong điều kiện trời mưa, hãy hướng con nên đi với tốc độ thấp, dưới 20km/h; tránh phanh gấp trên mặt đường trơn ướt dễ làm trượt bánh, khi đi qua vùng ngập úng tránh để nước tràn vào bộ điều tốc trên xe. Khi khởi động, trước hết, con cần kiểm tra xem xe đã được sạc đầy hay chưa, tránh tình trạng xe hết pin giữa đường. Nên đạp một vài nhịp cho có đà rồi mới tăng ga. Khi ngồi lên xe, 2 chân phải chạm đất. Khi dừng hoặc khi xuống dắt, nên tắt công tắc nguồn điện để tránh vô ý vặn tay ga khiến xe đột nhiên khởi động gây nguy hiểm cho người đi đường.

Ngoài ra, ba mẹ nên nhắc con tìm hiểu các thông tin kỹ thuật liên quan yếu tố an toàn trên xe. Ví dụ như: kích thước và cân nặng xe, dùng hệ thống phanh gì, giảm xóc thế nào, cơ chế sạc điện ra sao… Nắm rõ Luật Giao thông đường bộ thực ra không có quá nhiều luật lệ trái khoáy có thể làm khó hành trình di chuyển của con bạn. Hãy giúp con tìm hiểu kỹ luật lệ giao thông đường bộ: làn đường cho phép, giới hạn tốc đạ, giấy tờ tùy thân… một cách rõ ràng và sau đó tuân theo nghiêm túc.

Hãy luôn nhắc nhở con đội mũ bảo hiểm khi đi xe điện để đảm bảo an toàn. Bên cạnh việc nâng cao nhận thức khi điều khiển xe đạp điện, xe máy điện, tuyên truyền văn hóa giao thông đến các em góp phần phòng tránh, làm giảm tai nạn giao thông, ùn tắc giao thông.Sử dụng pin/ắc quy đúng cách đối với pin hay ắc quy, điều kiện sạc tốt nhất sau khi đã sử dụng quá nửa điện năng, tuyệt đối không sạc bằng nguồn điện từ máy phát. Những xe không sử dụng thường xuyên cũng cần phải sạc ít nhất 1 lần/tuần.Cũng cần chú ý tới vị trí lắp đặt bình pin do bộ phận này ảnh hưởng tới trọng tâm của xe, nếu bố trí bình pin lệch hoặc lỏng lẻo, xe tròng trành khó điều khiển.

Rất  nhiều trường hợp hiếm khi hiểu sâu về việc chăm sóc và bảo dưỡng xe. Tuy nhiên, cũng có một số mẹo đơn giản bảo quản xe đạp điện sử dụng bền lâu.Tháo pin trước khi rửa xe, phần yên nên xịt nước thẳng dọc xuống, tránh xịt ngược lên trên, vào thẳng bộ điều tốc của xe. Nguồn nước phải sạch, không có tạp chất. Sử dụng các loại hóa chất chuyên dùng để rửa xe, tuyệt đối không dùng các hóa chất tẩy rửa mạnh như thuốc tẩy hay xà phòng. Vị trí mặt đồng hồ nếu bị ngấm nước nhiều sẽ xảy ra hiện tượng chập mạch điện, vì vậy chỉ nên dùng khăn ẩm để vệ sinh. Ngoài ra, động cơ bánh sau nếu phát ra tiếng kêu thì cần tháo động cơ để sấy khô để đảm bảo an toàn cho phương tiện.

Nguồn xedapdien.com