Chương trình trao tặng cờ lưu niệm cho các đội đến từ 10 tỉnh thành

Ngày 18/3, tại TP HCM, Công ty ô tô Toyota Việt Nam (TMV) đã phối hợp với Bộ Giáo dục & Đào tạo và Ủy ban An toàn Giao thông Quốc gia thực hiện chương trình Toyota cùng em học An toàn giao thông (hay còn gọi là TSEP). Ngày hội năm nay với chủ đề: “Giao lưu tìm hiểu kỹ năng tham gia giao thông an toàn cho học sinh tiểu học cấp quốc gia năm học 2016-2017”. Hai hoạt động chính của ngày hội là giao lưu trao đổi về việc đổi mới phương pháp giao dục ATGT và tìm hiểu những kỹ nắng tham gia giao thông một cách an toàn nhất cho các em học sinh.

Hội thi năm nay có sự tham dự của 10 tỉnh thành gồm: Tp.HCM, Đắk Nông, Lào Cai, Trà Vinh, Kiên Giang, Hải Dương, Khánh Hòa, Phú Thọ, Bắc Ninh, Cao Bằng. Các đội thi đều có những tiết mục xuất sắc về những chủ đề, những thông điệp về ATGT để chuyển tải đến các bạn nhỏ khác.

Các em nhỏ đến từ tỉnh Đắk Nông trình bày tiết mục và truyền tải thông điệp chấp hành nghiêm chỉnh các quy định khi tham gia giao thông

Chương trình “Toyota cùng em học An toàn giao thông” (hay còn gọi là TSEP) đã được TMV khởi xướng và phối hợp cùng Bộ Giáo dục & Đào tạo và Ủy ban An toàn Giao thông Quốc gia thực hiện kể từ năm học 2005 - 2006 nhằm giáo dục và nâng cao ý thức an toàn giao thông cho học sinh tiểu học trên toàn quốc. Trong đó, “Giao lưu tìm hiểu kỹ năng tham gia giao thông an toàn cấp Quốc gia dành cho học sinh tiểu học” là một trong những hoạt động thiết thực nhằm tiếp tục thúc đẩy công tác xã hội hóa và nâng cao vai trò của cấp giáo dục địa phương trong công tác giáo dục an toàn giao thông cho học sinh tiểu học.

Cũng trong ngày hội, các em còn tham dự nhiều cuộc thi khác như vẽ tranh về chủ đề ATGT, biểu diễn văn nghệ, các trò chơi tuyên truyền về kiến thức ATGT…

Các em nhỏ hào hứng tham gia nhiều cuộc thi và trò chơi trong ngày hội

Phát biểu tại buổi lễ bà Đỗ Thu Hoàng, Phó tổng giám đốc Công ty ô tô Toyota Việt Nam cho biết: Phía công ty rất vui mừng khi nhận được sự hưởng ứng tham gia nhiệt tình của các em nhỏ trên mọi miền đất nước. Chính sự hiểu biết về ATGT của các em đã giúp chúng tôi đánh giá được phần nào hiệu quả của chương trình. Chúng tôi mong rằng chương trình sẽ tiếp tục tạo ra nhiều hiệu ứng hơn nữa không chỉ riêng các em học sinh mà còn cho cả cộng đồng để cùng tạo nên một xã hội an toàn.

Đỗ Thu Hoàng, Phó tổng giám đốc Công ty ô tô Toyota Việt Nam gửi lời thông điệp " Tham gia giao thông an toàn chính là mang đến niềm hạnh phúc cho các em cho gia đình và xã hội" đến các em nhỏ

Được biết, sau hơn 10 năm thực hiện, chương trình TSEP đã đạt được những thành tích nhất định trong việc giáo dục ý thức an toàn giao thông cho học sinh tiểu học trên toàn quốc. Với phương thức ”học mà chơi, chơi mà học” cùng cách tiếp cận tự nhiên, nhẹ nhàng qua các hoạt động ngoại khóa bổ ích, các giờ học ATGT tại các trường đã trở nên hấp dẫn, lí thú và dễ nhớ, dễ hiểu hơn với các em. Đến nay, chương trình TSEP đã trao tặng hơn 7,5 triệu sách giáo dục ATGT cho học sinh tiểu học, 47.000 bộ sách giảng dạy ATGT khổ lớn, hơn 83.000 VCD và gần 129.000 sách hướng dẫn dành cho giáo viên tiểu học. Bên cạnh đó, chương trình đã tổ chức thành công 32 hội thảo tập huấn cho gần 4.300 giáo viên tiểu học và cán bộ ngành Giáo dục, 60 Hội giao lưu tìm hiểu ATGT cấp tỉnh, 7 hội thi tìm hiểu ATGT cấp trung ương và 4 Cuộc thi Vẽ tranh ATGT Toyota – chủ đề “Chiếc ô tô mơ ước”.

Đặc biệt, với những hiệu quả mà TSEP đã mang lại, Bộ GD-ĐT đã quyết định lồng ghép các tài liệu của TSEP vào chương trình giảng dạy chung về giáo dục ATGT đang được triển khai ở cấp tiểu học trên toàn quốc.

Theo kế hoạch, trong những năm tới, chương trình TSEP sẽ tiếp tục được triển khai với nhiều nội dung và hình thức đổi mới cùng với việc đẩy mạnh các hoạt động xã hội hóa sâu rộng tại từng địa phương.

Theo tapchigiaothong.