"An toàn giao thông cho nụ cười trẻ thơ” là chương trình đào tạo kiến thức ATGT và kỹ năng tham gia giao thông an toàn dành cho đối tượng học sinh tiểu học do HVN phối hợp với Bộ Giáo dục Đào tạo, Uỷ ban ATGT Quốc gia và Cục cảnh sát – Bộ công an phối hợp thực hiện và được triển khai thí điểm trong năm học 2008-2009 tại 2 tỉnh Vĩnh Phúc và Hải Dương cho hơn 30.000 học sinh lớp 3.

Các em học sinh háo hức trong ngày đầu vui học mẫu

Theo đó, chương trình đào tạo “An toàn giao thông cho nụ cười trẻ thơ” dành cho học sinh tiểu học hướng tới các hoạt động chính như sau:

1. Trao tặng các bộ sách giáo dục “ATGT cho nụ cười trẻ thơ” cho học sinh khối lớp 3, 4, 5

2. Tổ chức các khóa tập huấn nội dung giáo dục ATGT cho cán bộ, giáo viên cốt cán các trường tiểu học tại các tỉnh thực hiện chương trình với sự hướng dẫn của các chuyên gia Lái xe an toàn Công ty Honda Việt Nam và các đại diện của HVN tại các tỉnh.

Tập huấn cho giáo viên để triển khai giảng dạy nội dung ATGT trong nhà trường

3. Tổ chức các buổi giảng dạy minh họa ATGT tại các trường được lựa chọn theo khu vực

Bài học mẫu do các Hướng dẫn viên của Honda Hồng Đức giảng dạy

4. Tư vấn, hướng dẫn giáo viên và nhà trường triển khai giảng dạy cho học sinh tại nhà trường

5. Tổ chức Hội Giao lưu tìm hiểu ATGT nhằm khuyến khích việc dạy và học ATGT tại nhà trường

Để đảm bảo chất lượng triển khai chương trình trong năm học 2016-2017, Công ty Honda Việt Nam sẽ đồng bộ bổ sung tài liệu “ATGT cho nụ cười trẻ thơ” và trao tặng mũ bảo hiểm làm giáo cụ giảng dạy cho các trường, cụ thể:

Các em nhỏ háo hức tham gia buổi vui học mẫu về ATGT

Tài liệu “ATGT cho nụ cười trẻ thơ”: Đối với 13 tỉnh/thành phố cũ đã triển khai: 50 cuốn/trường; đối với 2 tỉnh/thành phố mới: 1 cuốn/học sinh lớp 3, 4 & 5.

Mũ bảo hiểm: trao tặng 3 MBH trẻ em & 2 MBH người lớn cho mỗi trường tiểu học triển khai ở 2 tỉnh mới.

Chương trình giáo dục “ATGT cho nụ cười trẻ thơ” năm học 2016-2017 sẽ được triển khai tại các trường của 15 tỉnh trong tháng 11 và tháng 12 năm 2016

Nguồn 24h – Duy Nguyễn St