Nguồn cung dần được cải thiện cùng với biến động của thị trường đang góp phần giúp giá bán nhiều mẫu ô tô giảm mạnh so với những tháng trước đây, một trong số đó là mẫu Hyundai Santa Fe.

Ở thời điểm hiện tại, khách hàng đặt mua Hyundai Santa Fe không chỉ được đại lý cam kết giao xe ngay mà còn giảm giá hàng chục triệu đồng

BÁ HÙNG

Không còn tình trạng đội giá bán cả trăm triệu đồng tại đại lý như những tháng trước và phải chờ cả tháng trời mới có xe. Ở thời điểm hiện tại, khách hàng đặt mua Hyundai Santa Fe không chỉ được đại lý cam kết giao xe ngay mà còn giảm giá hàng chục triệu đồng.

Theo ghi nhận của PV Thanh Niên, hiện tại ở các đại lý Hyundai khu vực TP.HCM, nguồn cung các phiên bản Hyundai Santa Fe đã dồi dào hơn trước. Từ cuối tháng 12.2022 đến nay, một số đại lý còn áp dụng chính sách ưu đãi, giảm giá với Hyundai Santa Fe để thu hút khách hàng mua xe trước Tết Nguyên đán 2023.

Cụ thể, phiên bản tiêu chuẩn của Hyundai Santa Fe máy xăng, máy dầu vốn có giá đề xuất 1,055 - 1,155 tỉ đồng, hiện đang được một số đại lý giảm chỉ còn 1,005 - 1,105 tỉ đồng, tức thấp hơn 50 triệu đồng so với giá nhà sản xuất đưa ra. Các phiên bản cao cấp của Santa Fe máy xăng cũng như máy dầu (có giá niêm yết 1,275 - 1,375 tỉ đồng) được giảm từ 55 - 60 triệu đồng.

Giá bán Hyundai Santa Fe tại đại lý đang thấp hơn 50 - 60 triệu đồng so với giá nhà sản xuất công bố

BÁ HÙNG

Không những vậy, khách hàng mua Santa Fe ở thời điểm này còn được các đại lý tặng thêm gói phụ kiện trị giá 15 triệu đồng. Điều này hoàn toàn trái ngược với những tháng trước, đặc biệt trong giai đoạn giữa năm 2022 khi khách hàng không những phải mua chênh giá mà còn phải mua thêm gói phụ kiện mới mong nhận được xe sớm. Thậm chí, ở thời điểm hiện tại, một số đại lý còn tăng sức hấp dẫn với khách hàng có ý định mua Santa Fe khi sẵn sàng tặng thêm TV 43 inch của Samsung (số lượng có hạn) cho khách ký hợp đồng mua xe sớm.

Như vậy, chỉ trong một thời gian ngắn, giá bán Hyundai Santa Fe đã quay đầu giảm mạnh. Thậm chí tính cả gói quà tặng, tổng mức ưu đãi khách hàng mua Hyundai Santa Fe nhận được có thể lên đến cả trăm triệu đồng.

Sự thay đổi này một phần xuất phát từ việc nguồn cung Hyundai Santa Fe đã được cải thiện, bên cạnh đó sức mua trên thị trường kể từ giai đoạn cuối năm 2022 đang có dấu hiệu chậm lại. Sau 11 tháng đã qua của năm 2022, tổng doanh số bán Hyundai Santa Fe đạt 9.653 xe

Theo Thanh Niên