Đoàn viên thị trấn đắp đất, sửa lộ

Ngay từ khi thị trấn Sông Đốc phát động phong trào xây dựng đô thị văn minh, Đoàn thanh niên thị trấn Sông Đốc đăng ký đảm nhận thực hiện tiêu chí môi trường kết hợp với tuyên truyền ATGT cho đoàn viên, thanh niên và người dân địa phương.

Xác định thị trấn Sông Đốc là địa bàn có dân cư đông đúc, phần lớn là người dân từ các nơi khác về đây làm ăn, sinh sống, không ổn định chỗ ở, trình độ dân trí không đồng đều,  do vậy, ý thức bảo vệ môi trường cũng như ý thức chấp hành luật giao thông của một bộ phận người dân còn hạn chế. Chính vì vậy, BCH Đoàn Thanh niên thị trấn Sông Đốc đề ra kế hoạch, bằng những hành động cụ thể, triển khai đến chi đoàn các khóm và chi đoàn ngành cùng chung tay thực hiện tuyên truyền nâng cao ý thức chấp hành những quy định khi tham gia giao thông và bảo vệ môi trường cho người dân.

Làm cỏ, phát quang bụi rậm 

Chị Lê Ánh Tuyết – Phó Bí thư Đoàn Thanh niên thị trấn Sông Đốc cho biết “Trong những năm qua, chúng tôi thường xuyên ra quân tuyên truyền ATGT cho đoàn viên, thanh niên và người dân trên địa bàn bằng nhiều hình thức như: diễu hành bằng xe máy có gắn băng rôn, khẩu hiệu có nội dung tuyên truyền người dân đội mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông; khi đã uống rượu bia thì không tham gia giao thông; chạy xe đúng phần đường, làn đường theo quy định…; kết hợp với thành viên của CLB “Tuổi trẻ với pháp luật” phát tài liệu, tờ rơi tuyên truyền có nội dung về những quy định của Luật giao thông”.

 Ngay từ đầu năm 2017, Đoàn thanh niên thị trấn Sông Đốc đăng ký xây dựng tuyến đường “Sáng - xanh – sạch – an toàn” trên tuyến lộ thuộc khóm 7 và khóm 10. Theo đó, trên tuyến đường này, sẽ được  trồng cây, trồng hoa dọc theo 2 bên đường, đoàn viên thanh niên ra quân dọn dẹp, thu gom rác thải trên vỉa hè; vận động người dân bỏ rác đúng nơi quy định”.

Riêng Tháng thanh niên năm 2017, BCH Đoàn Thanh niên thị trấn Sông Đốc triển khai thực hiện các hoạt động với chủ đề “Tuổi trẻ thị trấn Sông Đốc chung tay xây dựng văn minh đô thị”, cụ thể như: đắp lộ đất đen với chiều dài khoảng 40m, phát quang bụi rậm đoạn lộ khoảng 200m ở khóm 10…”

Chung tay bảo vệ môi trường, tuyên truyền ATGT, phải kể đến vai trò của Chi đoàn ở các khóm trên địa bàn thị trấn. Anh Nguyễn Trọng Sĩ – Bí thư Chi đoàn khóm 3, thị trấn Sông Đốc, chia sẻ “Chi đoàn kết hợp với Công an thị trấn vận động bà con mua bán trên địa bàn khóm 3 không lấn chiếm lòng, lề đường; chúng tôi phân công đoàn viên trong chi đoàn thường xuyên kiểm tra, khai thông cống rãnh để tránh tình trạng ngập nước khi mùa mưa kéo dài”.

Bằng nhiều hình thức tuyên truyền, không chỉ đoàn viên, thanh niên thị trấn hưởng ứng, ngày càng có ý thức hơn trong chấp hành Luật giao thông, bảo vệ môi trường xanh – sạch –đẹp, mà còn lan tỏa mạnh mẽ trong cộng đồng, dân cư, từng bước xây dựng nếp sống văn hóa của thanh niên, người dân địa phương ngày càng văn minh, hiện đại, có ý thức tự giác chấp hành những quy định khi tham gia giao thông và ý thức bảo vệ môi trường xung quanh./.

Kiều Oanh