Lợi dụng trời vừa tối nhiều xe tải chở đất, rác đổ xuống đường Tôn Đức Thắng.

Khoảng 18 giờ tối hôm qua (ngày 08/02), khi chúng tôi có mặt tại hiện trường đã bắt gặp quả tang 2 xe tải mang biển số 69L – 6088 và 69L – 6464 mang danh hiệu Công ty Hiệp Thành chở đất và rác đổ lên trên đường Tôn Đức Thắng. Chỉ trong thời gian ngắn, các xe tải này đã đổ đất, rác lấn chiếm lòng, lề đường khoảng 100m, vừa gây bốc mùi hôi thối vừa mất trật tự an toàn giao thông. Thực tế, đây không phải là lần đầu tiên các xe tải đổ đất, rác như thế này.

Ông Thạch Tới ở Khóm 4, Phường 6, TP. Cà Mau, bày tỏ: “Ở đây hiện giờ dày đặc cát bụi và chúng tôi đã có báo lên UBND Phường 6 rồi. Khi mà triệu tập dân lại mấy ảnh báo là của dự án gì đó và cho tới ngày nay vẫn đổ lại y như cũ nên ruồi, muỗi nó bu tùm lum ở khu dân cư nơi đây ở.”.

Ông Ninh Đức Phượng ở Khóm 4, Phường 6, TP. Cà Mau, bày tỏ thêm: “Như thế này cây, rác cản trở đường đi nên có người đã té ngã, té vài lần rồi. Hôm trước bên đô thị người ta bỏ tiền ra chuyển đi một lần và bây giờ lại tiếp tục đổ đầy như thế này nữa.”.

Đất và rác đổ lấn chiếm gần như toàn bộ đường Tôn Đức Thắng.

Đây là sự việc lấn chiếm hành lang an toàn lộ giới nghiêm trọng, tái phạm nhiều lần và cố tình lựa chọn vào thời điểm vắng người, thời điểm ban đêm để đổ nhưng chưa được xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật. Chính sự xử lý không kiên quyết đó nên đã để xảy ra nhiều vụ tự té ngã do đường chơn và hẹp lại. Đặc biệt là vào thời điểm trời có mưa, đất, cát và rác tràn ra đường nhựa rất nguy hiểm cho người và phương tiện lưu thông trên tuyến này./.

Trần Chuyển (CTV)