Lực lượng Cảnh sát giao thông – trật tự, Công an huyện Thới Bình tăng cường công tác kiểm tra tốc độ của phương tiện trên đường

  Tuyến đường tuyến đường hành lang ven biển phía Nam nối liền 2 tỉnh Cà Mau – Kiên Giang. Trong đó, chiều dài đi qua địa phận huyện Thới Bình dài trên 40km. Lực lượng Cảnh sát giao thông – trật tự, Công an huyện Thới Bình phân cấp quản lý về tình hình đảm bảo TT ATGT.

Tết Kỷ Hợi 2019 thực sự là cái Tết an toàn trên tuyến tuyến đường hành lang ven biển phía Nam, khi mà từ thời điểm Tết đến nay trên toàn tuyến quản lý chưa ghi nhận vụ TNGT nào xảy ra, đây là kết quả của sự miệt mài, ứng trực tăng ca suốt thời điểm Tết và sau Tết của lực lượng Cảnh sát giao thông – trật tự, Công an huyện Thới Bình. Đại úy Lâm An Khương, Phó đội trưởng Đội Cảnh sát giao thông – trật tự, Công an huyện Thới Bình phấn khởi cho biết: “Từ khi tuyến đường Xuyên Á đi vào hoạt động thì chỗ Ban chỉ huy Công an huyện cũng xác định được đây là một trong những tuyến đường trọng yếu cần tập trung tuần tra kiểm soát, xử lý vi phạm. Tại vì trong thời gian qua, tình hình TT ATGT trên tuyến đường này diễn biến rất phức tạp đã xảy ra nhiều vụ TNGT nghiêm trọng. Chính vì vậy mà vào thời điểm trước, trong và sau Tết Kỷ Hợi cho đến nay, Ban chỉ huy Công huyện đã chỉ đạo tập trung lực lượng bố trí tuần tra khép kín địa bàn, nhất là đối với tuyến đường Xuyên Á. Có thời điểm cao điểm chúng tôi đã bố trí 3 chốt kiểm tra và một tổ cơ động tuần tra kiểm soát trên suốt tuyến đường này. Từ đó mà tình hình TNGT, cũng tình hình TT ATGT trên tuyến Xuyên Á trong dịp Tết này được giữ vững ổn định giảm cả 03 tiêu chí đối với TNGT”.

Bên cạnh tuần tra kiểm soát, xử lý vi phạm về TT ATGT chủ yếu các lỗi về chạy quá tốc độ. Lực lượng Cảnh sát giao thông – trật tự, Công an huyện Thới Bình còn kết hợp với việc tuyên truyền nâng cao ý thức, tinh thần tự giác chấp hành luật giao thông của người dân khi tham gia giao thông trên tuyến. Theo ghi nhận của lực lượng làm nhiệm vụ, qua những đợt cao điểm ra quân đảm bảo TT ATGT, ý thức tự giác chấp hành luật của người dân nâng lên nhiều, tình trạng vi phạm về tốc độ, cũng như nồng độ cồn đã giảm hẳn, từ đó mà tình hình TT ATGT trên toàn tuyến đã từng bước đi vào nề nếp.

Để tuyến tuyến đường hành lang ven biển phía Nam thực sự an toàn, bên cạnh việc chủ động tăng cường các biện pháp thắt chặt công tác đảm bảo TT ATGT của lực lượng chức năng thì việc nâng cao ý thức chấp hành luật của người tham gia giao thông vẫn là yếu tố quyết định. Để khi nào tuyến Xuyên Á vắng bóng lực lượng làm nhiệm vụ mà vẫn an toàn và đó mới chính là cái mong muốn thực sự của những người làm công tác đảm bảo TT ATGT trên địa bàn./.

Song Khuê