Hàng nghìn người đến tiễn biệt nữ giáo viên bị xe tông tử vong ở hầm Kim Liên

Trưa 3/5, hàng nghìn người là những bạn bè, học trò, phụ huynh cùng các thế hệ từng được cô Trần Thị Quỳnh (SN 1976, trú phường Láng Thượng, quận Đống Đa, Hà Nội) đã đến nhà tang lễ tiễn biệt nữ giáo viên này. Chị Quỳnh vĩnh viễn ra đi sau vụ tai nạn kinh hoàng xảy ra rạng sáng ngày 1/5 ở hầm Kim Liên khi đang trên đường trở về nhà.

Cảnh hàng nghìn người đến tiễn biệt chị Quỳnh.

Những vòng hoa xếp thành hàng dài quanh nhà tang lễ Bệnh viện Bạch Mai. Từng đoàn người, từng lớp lớp học trò qua các niên khoá vào viếng. Có những người từng được cô Quỳnh dạy từng nét chữ ở trường tiểu học giờ đây cũng đã nên người. Trên linh cữu nữ giáo viên xấu số là bó hoa hồng đỏ tươi những người bạn thân đã mang đến đặt lên. Với họ, cô Quỳnh như một đoá hồng mãi rạng ngời.

Chị Quỳnh là thành viên nhóm THPT 91-94 Hà Nội. Nhóm có 11.000 thành viên và trưa nay, mọi ngả đường đến Nhà tang lễ Bệnh viện Bạch Mai đều tắc nghẽn. Rất đông những người cùng sinh năm 1976 với chị Quỳnh từ khắp các nơi cũng về đưa tang.

Bó hoa hồng đỏ thắm một người bạn đặt lên linh cữu chị Quỳnh.

Ai ai cũng không cầm được nước mắt thương xót nữ giáo viên xấu số.

“Dù chưa bao giờ nói chuyện với bạn, mới chỉ được gặp bạn, nghe tiếng bạn văng vẳng. Thấy bạn xinh xắn, nhí nhảnh, yêu đời, mình đã ấn tượng. Sao đời bất công vậy. Mong bạn yên nghỉ cõi vĩnh hằng”, chị Mai Hương - thành viên nhóm THPT 91-94 Hà Nội nghẹn ngào, nắn nót nét bút viết lời tiễn biệt chị Quỳnh vào sổ tang.

Bà Nguyễn Linh Chi, Hiệu trưởng Trường Tiểu học Thái Thịnh, nơi cô Quỳnh công tác cho biết đau xót cho biết, cô Quỳnh đã công tác tại trường hơn 20 năm, những đóng góp của cô cho nhà trường vô cùng lớn.

Người thân khóc ngất trong đám tang nữ giáo viên.

Sự ra đi của chị Quỳnh khiến ai cũng thấy tiếc nuối.

“Hơn 20 năm công tác trong nghề, cô Quỳnh nổi tiếng viết chữ rất đẹp và luôn được nhà trường xếp làm giáo viên chủ nhiệm các học trò lớp một. Từng ấy thời gian, cô Quỳnh đã đào tạo được rất nhiều thế hệ học trò giỏi”, bà Chi chia sẻ.

Từng đoàn người cứ thế nuối nhau lặng lẽ vào viếng. Những tiếng khóc, những cái ôm của các thế hệ học trò, phụ huynh các học sinh và những người bạn từng quen biết tới cô. Họ cùng chung nỗi thương xót trước sự ra đi của người vắn số.

“Công ơn cô giáo dục, rèn luyện nên người, chúng con sẽ mãi không quên”

Chị Lê Thị Hồng (phụ huynh hai học sinh được cô Quỳnh giảng dạy) cho biết, khi biết tin chị không dám xem hết những hình ảnh được chụp, được quay tại hiện trường.

“Tôi không dám tin người đó là chị Quỳnh, một cô giáo mẫu mực, xem trọng học trò”, chị Hồng buồn bã nói. Chị Hồng cho hay, qua những lần tiếp xúc với chị Quỳnh khi đưa đón con, chị cảm nhận chị là người hết lòng với học trò, công việc.

Một phụ huynh xúc động viết trong sổ tang.

Mỗi bạn học sinh, hoàn cảnh ra sao, sức học, đặc điểm tính cách thế nào, chị đều tường tận. Cũng theo chị Hồng, hai con của chị đều được chị Quỳnh rèn chữ. “Cô giáo Quỳnh nổi tiếng viết chữ đẹp, học sinh theo học rất đông. Bởi ta nói “nét chữ nết người, con người chị Quỳnh cũng thanh lịch, điềm đạm, hiền dịu như chính nét chữ của chị vậy. Hàng xóm láng giềng, ai cũng mến trọng chị”.

Nhiều người ôm con trai chị Quỳnh bật khóc.

Đứng lặng lẽ trong đám tang mẹ, Trần Đức Minh (con trai chị Quỳnh) đôi lúc bật khóc. Nhiều người bạn chỉ biết ôm cậu cùng người thân rồi bật khóc. Đức Minh là con trai duy nhất của chị Quỳnh. Hơn ai hết cậu hiểu được nỗi đau mất mẹ sau đêm tai nạn định mệnh ấy.

“Chị ơi, tối hôm đó con Nhật Nam còn nhìn thấy chị cùng các bạn. Thế mà chỉ hơn 2h sau con sẽ không bao giờ gặp lại chị nữa. Cầu mong chị về cõi đất mẹ được an yên”, một phụ huynh học sinh xúc động viết trong sổ tang.

Từng nét chữ xúc động trong cuốn sổ tang.

Chị Quỳnh đã để lại nhiều ấn tượng trong lòng các thế hệ học trò.

Ai ai cũng mong nữ giáo viên này an nghỉ nơi chín suối.

“Cô ơi! Hôm nay con đến đây cùng toàn thể các bạn lớp 1B khoá 2004-2009 đưa tiễn cô đi. Biết tin cô ra đi đột ngột con và các bạn đau lòng khôn tả. Chúng con nhớ ơn dẫn dắt những bước đầu đời, vẫn chưa kịp một lần về thăm cô. Nay phải thăm cô như thế này chúng con không sao cảm thấy yên lòng. Dù sao hôm nay chúng con cũng đã có mặt ở đây, chỉ mong một điều cô an nghỉ. Công ơn giáo dục và rèn luyện chúng con nên người, chúng con sẽ mãi không quên”, thập thể lớp 1B khoá 2004-2009 chia sẻ.

“Chị Quỳnh ơi, con trai Quang Hải nói: ‘Con nhớ mẹ Quỳnh nhiều, con thương mẹ Quỳnh nhiều lắm’. Chị yên nghỉ nhé. Các con và chúng em biết ơn chị và nhớ mãi nụ cười của chị”, đó là vài lời trong hàng trăm lời gửi gắm của học trò, phụ huynh trong cuốn sổ tang gửi tới nữ giáo viên nhiều năm gắn bó với sự nghiệp giáo dục.

Theo Saostar.vn