Lễ khánh thành cầu giao thông nông thôn

Xã Thanh Tùng hiện có trên 50 km lộ giao thông nông thôn, để đấu nối các tuyến lộ, từ năm 2010 đến nay xã đã vận động trên 730 triệu đồng, xây dựng được 7 cây cầu,

Trong những ngày đầu năm mới 2017, xã còn được Ban Từ thiện xã hội phật giáo tỉnh Cà Mau hỗ trợ cho 2 cây cầu giao thông nông thôn. Người dân nơi đây rất vui mừng, phấn khởi vì dịp Tết này điều kiện đi lại thuận lợi hơn.

Anh Trần Thành Tài, ấp Phú Hiệp A, xã Thanh Tùng bày tỏ: “Trong dịp Tết này bà con ăn Tết vui vẻ hơn vì được 1 cây cầu mơ ước từ bấy lâu nay”

Ông Huỳnh Minh Lạc, Chủ tịch UBND xã Thanh Tùng cho biết: “Được sự quan tâm của các nhà tài trợ, các mạnh thường quân những chiếc cầu làm nhịp cầu nối để cho việc giao thương đi lại của bà con dễ dàng trong dịp Tết Đinh Dậu năm 2017, các em học sinh đến trường được thuận tiện hơn đó cũng là điều kiện để phát triển kinh tế - xã hội của xã nhà”.

Từ năm 2013 đến nay, huyện Đầm Dơi đã vận động các mạnh thường quân, các nhà hảo tâm được gần 10 tỷ đồng, xây dựng 44 cây cầu giao thông nông thôn, nâng tổng số đến nay trên địa bàn huyện có 596 cây cầu. Chỉ tính riêng năm 2016, huyện Đầm Dơi cũng đã vận động các mạnh thường quân hỗ trợ trên 3,3 tỷ đồng, cùng với ngân sách Nhà nước 967 triệu đồng, huyện đã xây dựng 27 công trình cầu giao thông nông thôn. Mỗi cây cầu có chiều dài từ 24 đến 50m, rộng từ 1,5 đến 3m.

Ông Lê Văn Giới, ấp Xóm Mới, xã Quách Phẩm phấn khởi nói: “Có cái tài trợ từ thiện của tỉnh xuống mần cây cầu anh, em cô bác ở đây rất mang ơn.”  

Bà Nguyễn Thị Ánh Tuyết, Phó Trưởng Ban từ thiện xã hội Phật giáo tỉnh Cà Mau cho biết: “Chúng tôi sẽ cố gắng tạo mọi điều kiện để giúp cho Đầm Dơi có nhiều cây cầu hơn nữa để bà con đi lại được dễ dàng và để chung tay cùng sự phát triển của xã, ấp”.

Do địa bàn sông ngòi, kênh, rạch chằn chịt, nguồn vốn còn nhiều khó khăn nên còn rất nhiều nơi người dân đi lại phải ngăn sông, lụy phà. Vì vậy, bên cạnh sự chủ động nguồn vốn của Nhà nước và sự đóng góp của người dân thì rất cần nhiều nhà hảo tâm, mạnh thường quân quan tâm giúp đỡ thêm để huyện xây dựng nhiều nhịp cầu mới.

Ông Trần Anh Chót, Phó Chủ tịch UBND huyện cho biết thêm: “Huyện sẽ đẩy mạnh quan hệ với các tổ chức từ thiện, các mạnh thường quân, con em quê hương Đầm Dơi có điều kiện,cùng góp phần với huyệntiếp tục xây dựng thêm nhiều chiếc cầu ở những nơi còn bức xúc để đảm bảo hệ thống giao thông trong huyện thông suốt. Góp phần thay đổi bộ mặt văn hóa xã hội theo hướng xây dựng Nông thôn mới và thúc đẩy kinh tế xã hội của huyện nhà”

Việc xây dựng thêm các công trình cầu giao thông nông thôn không những tạo điều kiện đi lại cho học sinh và người dân được thuận lợi hơn trong dịp Tết Nguyên đán Đinh Dậu năm 2017, mà còn góp phần thúc đẩy sự phát triển kinh tế xã hội của từng nơi khi cầu được đưa vào sử dụng hoàn thành.

Thành Quốc – Đài TT Đầm Dơi.