Lực lượng Cảnh sát giao thông huyện hướng dẫn phụ huynh đậu xe đúng nơi tránh để xảy ra tình trạng ùn tắc giao thông.

Kỳ thi Tốt nghiệp Trung học phổ thông Quốc gia năm 2018, huyện Đầm Dơi có 2 hội đồng thi do Sở Giáo dục và Đào tạo Cà Mau chủ trì, phối hợp với Trường Đại học Y dược Cần Thơ tổ chức. Huyện Đầm Dơi có 2 điểm thi là C12, C13 đặt tại Trường THPT Đầm Dơi và THPT Thái Thanh Hòa, 2 điểm thi có 53 phòng thi với 1.261 thí sinh dự thi của 4 trường THPT Đầm Dơi, THPT Thái Thanh Hòa, THPT Tân Đức và THPT Quách Văn Phẩm, mỗi phòng thi 24 em.

Tại các điểm thi, lực lượng Công an huyện đều túc trực 24/24 cũng như lực lượng cảnh sát giao thông thường xuyên tuần tra liên tục nhằm phát hiện xử lý kịp thời những trường hợp lấn chiếm hành lang, gây mất an toàn giao thông và cản trở giao thông, có nguy cơ gây ách tắc giao thông ảnh hưởng đến đi lại của thí sinh cũng như phụ huynh.

Thượng tá La Thành Chiến, Phó Trưởng Công an huyện cho biết: “Cơ bản lực lượng Công an đều thực hiện tốt nhiệm vụ được giao, nhất là không để xảy ra tình trạng kẹt xe, gây mất trật tự an toàn giao thông đảm bảo đúng giờ giấc cho tất cả thí sinh và phụ huynh đều đi thi đúng giờ”, đơn vị cũng chủ động xây dựng các phương án bảo vệ kỳ thi một cách chặt chẽ, không để bị động, bất ngờ trong mọi tình huống, tạo điều kiện thuận lợi, an toàn cho thí sinh tham gia kỳ thi”.

Bên cạnh đó, để giúp các bậc phụ huynh cũng như các thí sinh dự thi an tâm, huyện đoàn Đầm Dơi đã thực hiện chương trình tiếp sức mùa thi 2018 tại 2 điểm thi là Trường THPT Đầm Dơi và THPT Thái Thanh Hòa, với 22 thành viên. Với các hoạt động như, phát các vật dụng hỗ trợ như: thông tin hướng dẫn, nước uống, đồ ăn nhẹ, bản đồ, sơ đồ phòng thi, đồ dùng học tập phục vụ thi. Thành lập đội hình tình nguyện giới thiệu các địa điểm ăn uống giá rẻ, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm cho thí sinh và người nhà thí sinh. Hỗ trợ các chuyến xe miễn phí chở học sinh đến địa điểm thi, tổ chức tư vấn, trao đổi kinh nghiệm, giúp học sinh tự tin khi tham dự kỳ thi.

Lực lượng đoàn viên thanh niên di chuyển xe của phụ huynh đến nơi an đậu đúng qui định.

Bố trí đội hình tình nguyện tăng cường tại các khu vực cao điểm về an ninh trật tự, an toàn giao thông, phối hợp hướng dẫn, phân luồng đảm bảo an toàn giao thông tại các khu vực điểm thi Trung học phổ thông Quốc gia 2018, các điểm có mật độ giao thông cao gắn với khu vực xung quanh điểm thi. Phối hợp với các cơ quan chức năng kịp thời ngăn chặn các hiện tượng tiêu cực lợi dụng kỳ thi ảnh hưởng đến thí sinh, người nhà thí sinh như: nâng giá, gây mất an ninh trật tự, trộm cắp.

Anh Phạm Thanh Duy, Phó Bí thư Huyện đoàn cho biết thêm: “Chương trình tiếp sức mùa thi năm nay có rất nhiều nhiệm vụ nhưng công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông cũng được lực lượng đoàn viên thanh niên thực hiện khá tốt, hướng dẫn, giúp đỡ phụ huynh đỗ, đậu xe đúng nơi quy định. Từ đó, cũng giúp cho tình hình trật tự an toàn giao thông tại các điểm thi an toàn”.

Như vậy kỳ thi năm nay, huyện Đầm Dơi đã chủ động, cũng như xây dựng kế hoạch đảm bảo an toàn giao thông. Từ đó, góp phần rất lớn giúp cho phụ huynh và thí sinh đi thi vững tâm hơn./.

Thành Quốc