Nhu cầu đi lại của người dân tăng cao trong mỗi dịp lễ 2/9

            Kỳ nghỉ Lễ Quốc khánh năm nay, sẽ bắt đầu từ ngày 2 cho đến ngày 4 tháng 9 năm 2017, nhu cầu đi lại của người dân sẽ tăng cao, đặc biệt là đối với các bến xe khách liên tỉnh. Để phục vụ tốt nhu cầu đi lại của người dân, Ban điều hành Bến xe khách Cà Mau đã phối hợp với các đơn vị vận tải chuẩn bị các phương án đưa xe vào phục vụ trong dịp Lễ 2/9 năm 2017, cũng như,chủ động dự phòng phương tiện như: xe buýt, xe của các tỉnh để giải tỏa hành khách khi có tình trạng ứ đọng cục bộ xảy ra.Đồng thời, theo dõi tình hình biến động lưu lượng khách của từng tuyến, các phương tiện vận tải trên tuyến để có kế hoạch điều chỉnh cho phù hợp với tình hình thực tế, qua đó, tăng cường phục vụ các tuyến trọng điểm để giải tỏa hành khách một cách nhanh nhất, sắp xếp tăng cường lực lượng trực xuyên suốt nhằm đảm bảo điều động phương tiện ra vào bến thông suốt, nhanh gọn và chính xác. Tiếp tục phối hợp với lực Thanh tra giao thông tăng cường công tác kiểm tra, xử lý giá niêm yết vé trên phòng vé và trên các phương tiện xe khách theo đúng quy định.

Theo ông Trần Trung Hiếu, Phó Trưởng Ban điều hành Bến xe khách Cà Mau cho biết: “lượng khách chủ yếu trong dịp này là lượng khách công nhân của làm việc ngoài tỉnh về thăm nhà trong đợt nghỉ lễ, tuy nhiên, theo đánh giá chung thì mọi năm lượng khách cũng không có gì biến động nhiều, các phương tiện tại bến đủ khả năng đảm bảo đưa đón khách không để xảy ra tình trạng ùn ứ khách. Trong dịp Lễ Quốc khánh năm nay, Sở Giao thông vận tải tỉnh cũng đã thống nhất chủ trương không tăng giá vé đối với các doanh nghiệp kinh doanh vận tải khách tại địa bàn tỉnh Cà Mau”.

Bên cạnh đó, công tác đảm bảo an ninh trật tự trước, trong và sau dịp Lễ cũng được Ban điều hành bến xe khách Cà Mau chỉ đạo tích cực, quyết liệt. Trong đó, các lực lượng của bến sẽ tiếp tụctăng cường công tác phối hợp với các lực lượng khác như: Công an phường, bảo vệ dân phố ứng trực 24/24 để kịp thời xử lý các tình huống xấu có thể xảy ra, đảm bảo người dân có một đợt nghỉ lễ thực sự an toàn

Chí Diện