Lực lượng Cảng vụ đường thủy nội địa kiểm tra phương tiện tại các cảng, bến. Ảnh minh họa. Nguồn Internet

Trong năm 2016 Cảng vụ đường thủy nội địa tại Cà Mau đã kiểm tra hơn 11 ngàn lượt phương tiện, trong đó kiểm tra làm thủ tục cho 11.345 lượt phương tiện ứng với 1.205.922 tấn. Phương tiện chở khách: 8.155 lượt với tổng số ghế đăng kiểm là 260.746 ghế hành khách là 348.573 ghế hành khách.

Xử phạt vi phạm hành chính phương tiện và cảng, bến là 141 vụ với số tiền gần 134 triệu đồng, các hành vi vi phạm gồm: Không có giấy chứng nhận đăng ký phương tiện; không có tên trong sổ danh bạ thuyền viên; không có Giấy phép vào, rời cảng, bến theo quy định; không bố trí đủ định biên thuyền viên theo quy định; không bằng cấp, có chứng chỉ chuyên môn; Giấy chứng nhận an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường hết hiệu lực, thiếu trang thiết bị an toàn, chở quá vạch mớn nước an toàn ...

Dự báo tình hình trật tự, an toàn giao thông đường thủy nội địa sẽ có nhiều diễn biến phức tạp. Cảng vụ đường thủy nội địa Cà Mau sẽ tổ chức rà soát, tăng cường tuyên truyền, hướng dẫn, kiểm tra đối với các phương tiện thuỷ tại các cảng bến,đảm bảo thời gian xuất bến của các phương tiện, không để xảy ra tình trạng mất trật tự an toàn giao thông khu vực quản lý. Đồng thời, xử lý nghiêm vi phạm, không cấp phép vào, rời đối với những trường hợp không đảm bảo điều kiện về phương tiện, người điều khiển phương tiện, đặc biệt là các trường hợp thiếu trang  thiết bị an toàn, không tuân thủ các quy định cảng bến./.

Mộng Tuyết – Ban ATGT tỉnh