Chỉ tính riêng trong quý 1/2017, Đội Cảnh sát giao thông - Công an huyện Trần Văn Thời đã tuần tra giao thông được 338 ca, lập biên bản vi phạm hành chính 1.310 trường hợp, tạm giữ 410 phương tiện,  trong đó, lỗi vi phạm về chạy quá tốc độ khi tham gia giao thông chiếm tỷ lệ khoảng 30%.

Một trong những nguyên nhân gây ra va quẹt hay TNGT là do người điều khiển phương tiện giao thông chạy quá tốc độ quy định

Ngay cả khi có bản cảnh báo nguy hiểm tại các khúc cua trên các tuyến giao thì một số người điều khiển phương tiện vẫn không giảm tốc độ, bất chấp nguy hiểm, xem thường tính mạng của bản thân và những người tham gia giao thông khác.

Một trong những trường hợp do chạy xe với tốc độ nhanh dẫn đến tai nạn nghiêm trọng là em Mai Linh Tâm sinh năm 1993 (ngụ khóm 2, thị trấn Trần Văn Thời, huyện Trần Văn Thời). Cách đây 2 năm, trên đường đi làm về, Tâm chạy xe về đến khúc cua, có cây cối che khuất tầm nhìn, ở khóm 7, thị trấn Trần Văn Thời thì đụng với xe anh Trịnh Thanh Phương đi ngược chiều. Do cả 2 đều chạy với tốc độ nhanh nên gây hậu quả nghiêm trọng. Tâm bị chấn thương sọ não, gãy 1 chân, còn anh Phương chết ngay tại chỗ.

Em Mai Linh Tâm bị chấn thương sọ não, gãy 1 chân sau khi bị TNGT

Qua đây cho thấy, ý thức chấp hành quy định về trật tự an toàn giao thông của một bộ phận người dân còn thấp, mang tính đối phó.

 Điều này sẽ rất nguy hiểm, khi ở huyện Trần Văn Thời có nhiều điểm đấu nối, nếu phương tiện lưu thông với tốc độ quá nhanh, lại không chú ý quan sát, rất dễ xảy ra tai nạn.

Nhằm hạn chế tối đa xảy ra va quẹt hay tai nạn giao thông trên địa bàn huyện, trung tá Trần Văn Kỷ - Đội trưởng Đội CSGT – TTCĐ – Công an huyện Trần Văn Thời cho biết kế hoạch tuần tra, kiểm soát giao thông trong năm 2017 “Lực lượng cảnh sát giao thông công an huyện Trần Văn Thời phối hợp với Công an các xã, thị trấn thường xuyên tổ chức tuần tra, kiểm soát, xử lý vi phạm quy định tốc độ trên các tuyến đường. Đồng thời, chúng tôi phối hợp với các ngành đẩy mạnh công tác tuyên truyền việc chấp hành các quy định của pháp luật về bảo đảm trật tự an toàn giao thông nói chung, đặc biệt là việc tuân thủ các quy định về tốc độ khi tham gia giao thông”.

Kiều Oanh