Ảnh chụp lúc 11 giờ ngày 17-4-2017.

Các phương tiện tham gia giao thông dừng, đậu ngay dưới lòng đường và học sinh ra vào cổng Trường thiếu quan sát, đùa giởn, dừng, đậu và điều khiển phương tiện thành hàng ngang, cản trở các phương tiện khác cùng lưu thông, tìm ẩn tai nạn giao thông, đã và đang trở thành nỗi bức xúc của người dân khi qua lại đoạn đường này. Để qua được đoạn đường này, nhiều người điều khiển phương tiện buộc phải bấm còi in ỏi, để xin nhường đường, rất mất trật tự.

Trao đổi với chị Trần Hồng Gấm (phường 9) là phụ huynh 02 học sinh của Trường cho biết: “Tôi biết việc các phụ huynh dừng đậu phương tiện dưới lòng đường là sai quy định, tìm ẩn rủi ro, nguy cơ tai nạn giao thông rất cao, nhưng thật sự vào thời điểm này thời tiết oi bức lắm mà xung quanh khu vực này không có cây xanh, thiếu bóng mát nên không có chỗ đậu phương tiện chờ các cháu, buộc lòng chúng tôi phải đến đậu phương tiện gần cổng Trường để được rước các cháu thật nhanh”.

Cũng theo phản ảnh của người dân, tình trạng mất trật tự an toàn giao thông ngay cổng Trường có từ khi Trường THCS Nguyễn Thị Minh Khai đi vào hoạt động (năm học 2016-2017), thế nhưng chưa thấy cơ quan chức năng nào đến phân luồng, nhắc nhở phụ huynh dừng, đậu phương tiện cho phù hợp.

Kiến nghị Ban Giám hiệu Trường THCS Nguyễn Thị Minh Khai phối hợp với chính quyền phường 9 sớm có biện pháp khắc phục kịp thời, trả lại lòng đường thông thoáng cho người tham gia giao thông./.

Khánh Hưng