Đoạn sạt lở được xây dựng bằng cầu tạm để một số người dân có thể đi lại

Hiện nay việc xây lộ mới đã hoàn thành, tuy nhiên tuyến lộ cũ vẫn chưa được xóa bỏ hoàn toàn. Một phần người dân vẫn sử dụng vì thói quen, một số khác ở xa tới nên vẫn thường xuyên đi vào tuyến đường này.

Anh Khu Văn Lũy ở xã Tân Đức người dân đi qua tuyến lộ này cho biết: “Đi qua chỗ này, rất nguy hiểm, nói chung là quá khó, nếu mà đi gấp đi cầu này mà chạy ẩu là rớt xuống”

Trên tuyến này còn có hai điểm trường trước đây hướng ra mặt sông. Trước đây học sinh của cả hai điểm trường vẫn di chuyển bằng tuyến lộ này. Hiện nay xã đang có phương án di dời cổng chính về phía tuyến lộ mới.

Ông Nguyễn Thành Cuộc, ấp Cái Ngay, xã Thanh Tùng chia sẽ: “Năm nào ở đây cũng sạt lở nhưng nhà thì ở đây nên chẳng biết di dời đi đâu nên khi đi qua chỗ này cũng khó khăn lắm”.

Ông Lê Quốc Bảy, Phó Chủ tịch UBND xã Thanh Tùng cho biết thêm:  “khó khăn nhất hiện nay là vấn đề quay cổng của các điểm trường lên mặt lộ, do đặc thù ngày trước xây mặt ra sông, cái khâu khó khăn nhất là giải phóng mặt bằng trường cấp 2”

Thiết nghĩ thời gian tới, cần nhanh chóng tiến hành biện pháp gắn biển chú thích chỉ dẫn hoặc tiến hành rào chắn tuyến đường nhằm đảm bảo các phương tiện từ xa tới, hoặc vì thói quen mà vẫn sử dụng tuyến đường cũ dẫn đến nguy hiểm khi tham gia giao thông.

Thành Quốc