Đơn vị tài trợ trao tặng áo phao tại xã Đất Mũi, huyện Ngọc Hiển.

Đối tượng được tặng ao phao đợt này là các em học sinh đi học bằng phương tiện thủy có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Tại xã Đất Mũi, huyện Ngọc Hiển, đơn vị tài trợ đã trao  200 áo phao và hỗ trợ 4.000.000 đồng cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn. Bà Ứng Thị Quỳnh, Tổng Giám đốc Công ty cổ phần dệt may Nam Việt bày tỏ: “Đây là lần đầu tiên Công ty đến Cà Mau để tài trợ áo phao, tận mắt nhìn thấy các em học sinh đi học bằng phương tiện thủy chông chênh đến trường, chúng tôi mới thấu hiểu hành trình đi tìm cái chữ của các em học sinh vùng cuối trời Tổ quốc này gian nan và nguy hiểm như thế nào. Với món quà khiêm tốn, chúng tôi mong muốn góp chút sức để các em đến trường bằng phương tiện thủy được an toàn hơn. Trong thời gian tới Công ty sẽ tiếp tục chung tay góp sức cùng với Cà Mau để hỗ trợ nhiều hơn cho các em học sinh vùng sâu khi đến trường, đặc biệt là các em đi học trên  phương tiện thủy”.

Em Huỳnh Thùy Trang, lớp 6A Trường Trung học cơ sở Đất Mũichia sẻ “Nhà em thuộc diện hộ nghèo, em không có áo phao để mặc đi học, hàng ngày em đi học bằng đò đưa rước học sinh, nhiều khi hết tiền đi đò em phải quá giang hàng xóm đến trường. Giờ đây được cấp áo phao em rất vui mừng, em sẽ giữ gìn áo phao thật cẩn thận để sử dụng được lâu dài”.

Các em học sinh đến trường an toàn hơn với những chiếc áo phao khi đi trên phương tiện thủy.

Sau khi trao tặng áo phao tại xã Đất Mũi, Công ty đã ủy quyền cho Ban ATGT tỉnh và Phòng Cảnh sát đường thủy tổ chức trao tặng cho các địa phương còn lại. Tính đến cuối tháng 3 năm 2017, tỉnh đã hoàn thành việc trao tặng áo phao cho huyện Ngọc Hiển, Năm Căn, Cái Nước, Đầm Dơi.

Với 1.000 áo phao được trao tặng tận tay cho các em học sinh đi học bằng phương tiện thủy, điều chắc chắn rằngcó 1.000 em học sinh sẽ an toàn hơn mỗi khi các em đến trường, gia đình và nhà trường sẽ bớt đi gánh nặng và lo âu. Mong rằng trong thời gian tới Cà Mau sẽ đón nhận được nhiều hơn sự hỗ trợ của các mạnh thường quân trong công tác đảm bảo an toàn giao thông, mang đến hạnh phúc cho mọi người, mọi nhà./.

Huỳnh Anh