Vụ tai nạn giao thông trên tuyến quốc lộ đi qua địa bàn tỉnh

Nguyên nhân của các vụ tai nạn và va chạm giao thông chủ yếu là do người điều khiển phương tiện đi không đúng phần đường, làn đường quy định; không chú ý quan sát, điều khiển phương tiện chạy quá tốc độ cho phép, vi phạm nồng độ cồn,... Đáng chú ý, có đến hơn 50% số vụ tai nạn giao thông xảy ra trên tuyến quốc lộ.

Điển hình gần đây nhất là vụ tai nạn giao thông trên tuyến quốc lộ đi qua địa bàn huyện Cái Nướcgiữa xe ô tô tải và chiến sỹ Công an huyện Trần Văn Thời dẫn đến chiến sỹ công an tử vong tại chổ.

Hiện naycác tuyến quốc lộ đi qua địa bàn tỉnh đã được đầu tư nâng cấp, sửa chữa và xây dựng mới nên cơ bản hạ tầng giao thông dần được hoàn chỉnh.Tuy cơ sở hạ tầng giao thông dần được hoàn chỉnh nhưng ý thức của người điều khiển phương tiện vẫn chưa được nâng lên còn nhiều người điều khiển phương tiện thiếu ý thức chấp hành Luật Giao thông đường bộ khi điều khiển phương tiện đặc biệt là việc sử dụng điện thoại khi đang điều khiển phương tiện, nhất là đối với các xe ô tô tải… nên đã gây ra những vụ tai nạn giao thông trên địa bàn tỉnh.

Ngoài nguyên nhân từ ý thức của người điều khiển phương tiện thì các khu tập trung dân cư, nhà máy chế biến thuỷ sản và các điểm trường học nằmtrên tuyến quốc lộ, tiềm ẩn nhiều nguy cơ gây tai nạn giao thông rất cao. Tình trạng lấn chiếm lòng đường, vỉa hè, lề đường trên các quốc lộ làm nơi buôn bán, họp chợ trái phép chưa được xử lý triệt để.

Những vụ tai nạn xảy ra thời gian qua trên các tuyến quốc lộ đi qua địa phận tỉnh là hồi chuông cảnh báo để người điều khiển phương tiện phải nâng cao ý thức chấp hành pháp luật khi tham gia giao thông. Đồng thời, các ngành chức năng cũng cần có biện pháp mạnh để kéo giảm và ngăn chặn kịp thời tai nạn giao thông xảy ra trên các tuyến quốc lộ đi qua địa bàn tỉnh.

Quốc Hưng