Một vụ tai nạn giao thông trên đường thủy Cà Mau

Trung tá Đoàn Thanh Khải – Phó Trưởng phòng Cảnh sát Đường thuỷ cho biết qua phân tích của đơn vị thì độ tuổi của người gây tai nạn từ 18 đến 26 tuổi, thời gian gây tai nạn từ khoảng 18 đến 0h chiếm khoảng 60%. Hầu hết các vụ tai nạn giao thông đường thủy đều xảy ra trên tuyến sông do huyện và trung ương quản lý, phương tiện gây tai nạn chủ yếu là phương tiện thủy nội địa có công suất nhỏ (phương tiện gia dụng). Nguyên nhân chủ yếu là phương tiện đi đêm không có đèn chiếu sáng, vi phạm nồng độ cồn, vi phạm quy tắc tránh vượt.

Trước tình hình trên để đảm bảo trật tự an toàn giao thông trong thời gian tới, nhất là trong mùa mưa bão hiện này. Phòng Cảnh sát đường thuỷ, Công an tỉnh Cà Mau sẽ tăng cường số ca tuần tra, tăng cường lực lượng TTKS lưu động trên các tuyến sông Trung ương và địa phương quản lý (cả ngày lẫn đêm), cương quyết xử lý các lỗi là nguyên nhân trực tiếp dẫn đến TNGT như:  Đi đêm không có đèn chiếu sáng, phương tiện không đăng kiểm, đăng ký, người điều khiển phương tiện không có bằng, chứng chỉ theo quy định, Trung tá Đoàn Thanh Khải thông tin thêm

Các lực lượng chức năng dự báo, trong thời gian tới trật tự an toàn giao thông đường thủy trên địa bàn tỉnh Cà Mau sẽ diễn biến phức tạp do mưa bão và các hoạt động như vận tải, khai thác, đánh bắt thuỷ sản và thăm quan, du lịch trên đường thuỷ nội địa tấp nập hơn. Vì thế, công tác quản lý nhà nước về trật tự an toàn giao thông  đường thuỷ nội địa phải được các ngành, các cấp và địa phương tiếp tục tăng cường với chất lượng và hiệu quả cao hơn nữa nhằm đạt được mục tiêu kềm chế, kéo giảm tai nạn giao thông thuỷ.

Quốc Hưng