Luôn đi đầu trong việc ứng dụng công nghệ cao trên xe mô tô, BMW Motorrad mới đây đã khiến giới công nghệ xe máy điện trên toàn thế giới ngỡ ngàng với bằng sáng chế mới nhất của mình. Để phục vụ cho sự tiện lợi tối đa và loại bỏ dây điện đối với việc sạc pin cho xe máy điện, BMW Motorrad đã nghiên cứu và phát triển ra một bộ sạc không dây đầy tiện dụng.

Thiết kế bộ sạc không dây dành cho xe điện từ BMW Motorrad

Lấy cảm hứng từ sạc không dây điện thoại đang rất được ưa chuộng trên thế giới bởi sự tiện dụng và gọn gàng, BMW Motorrad đã nghiên cứu và phát triển ra một bộ sạc không dây như thế dành riêng cho xe máy điện, lấy điểm tiếp xúc từ chân chống với một bàn sạc không dây chịu lực được đặt dưới mặt đất.

Sẽ có những mẫu xe máy điện ra đời sau này của BMW sử dụng sạc không dây

Trong khi nhiều người có thể nghi ngờ về độ bền hay tốc độ của công nghệ sạc không dây này sẽ chậm hơn so với dây cắm thông thường. Thế nhưng, với mục đích được sinh ra để tăng sự tiện dụng và gọn gàng, ít thao tác thì đây được xem là ý tưởng tuyệt vời đến từ hãng xe Đức. Được biết, đi kèm với công nghệ này, Motorrad cũng đang phát triển một số mẫu xe máy điện và sẽ sẵn sàng cho ra mắt trong tương lai.

Theo Tin xe