Mới đây trên trang web của cục đăng kiểm Việt Nam bất ngờ lộ những thông tin đầu tiên về mẫu xe máy điện hoàn toàn mới của VinFast có tên gọi là Vento. Theo thông tin chúng tôi vừa ghi nhận, VinFast Vento có kích thước dài, rộng, cao tương ứng 1.863 x 692 x 1.100 mm và chiều dài cơ sở 1.329 mm. Thêm vào đó, VinFast Vento cũng sẽ có trọng lượng chỉ ở mức 117 kg. 

Thông số kỹ thuật của xe máy điện VinFast Vento

Bộ pin đi kèm trên VinFast Vento cũng là loại pin Lithium-Ion 50,4V - 24.8Ah tương tự như người anh em VinFast Theon, nhưng chỉ có công suất 4 kW thay về 7,1 kW như VinFast Theon. Theo dự đoán, quãng đường đi được trong 1 lần sạc của VinFast Vento còn lớn hơn con số 101 km trên VinFast Theon do trọng lượng xe VinFast Vento nhẹ hơn.

Hình ảnh được cho là của VinFast Vento.

VinFast Vento được trang bị lốp xe kích thước lớn lên tới 12 inch cho cả phía trước và phía sau, đi kèm với đó là phanh đĩa trên cả hai bánh. Tuy nhiên hiện nay vẫn chưa rõ VinFast Vento có được trang bị hệ thống chống bó cứng phanh ABS hay không. 

Đồng hồ điện tử trên VinFast Vento với hiển thị hai pin độc lập.

Đèn chiếu sáng dạng LED của VinFast Vento.

Bánh xe có kích thước lên tới 12 inch.

Hiện nay, VinFast đang bán ra 05 mẫu xe máy điện bao gồm Ludo, Impes, Feliz, Klara và Theon. Trong đó Ludo và Impes hướng đến đối tượng khách hàng là học sinh, sinh viên có giá từ 12,9 triệu. Chiếc Vinfast Feliz hướng tới các khách hàng là nhân viên văn phòng, công sở với định hướng tương tự như Honda Vision hay Yamaha Janus. Chiếc VinFast Klara với giá bán và một số tính năng tương đương dòng xe tay ga bánh bé như Honda Lead, Yamaha Acruzo, Grande. Cuối cùng là VinFast Theon được định vị ở phân khúc cao cấp và coi là đối thủ của Honda SH.

Theo Thanhnienviet.vn